Những vấn đề lưu ý khi tổ chức hoạt động dịch vụ Internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

CNTT - Viễn Thông

Những vấn đề lưu ý khi tổ chức hoạt động dịch vụ Internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng19/08/2015 15:12:47

Vừa qua, UBND tỉnh đã có quyết định ban hành quy định về quản lý dịch vụ internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công công trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Quy định này quy định chi tiết việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet, trò chơi điện tử trên mạng. So với các quy định trước đây có một số điểm mới, các chủ điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trong quá trình tổ chức hoạt động kinh doanh của mình cần lưu ý.

Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng là điểm truy nhập Internet công cộng có cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử: đại lý Internet hoặc là điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng thông qua mạng máy tính (LAN, WAN) mà không kết nối với Internet. Điều kiện hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 35 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Ngoài quy định về khoảng cách từ địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tới cổng trường từ 200m trở lên được áp dụng như trước đây, Quy định về quản lý dịch vụ Internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng còn quy định về biển hiệu, diện tích phòng máy.

Biển hiệu của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng ngoài các thông tin quy định tại Điểm c, Khoản 2 Điều 35 Nghị định 72/2013/NĐ-CP phải có thêm các thông tin quy định tại Điểm a, Khoản 2 Điều 9 Nghị định 72/2013/NĐ-CP. Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 2 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang của mặt tiền nhà; đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa 1 mét (m), chiều cao tối đa 4 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu. Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hỏa; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Tổng diện tích các phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tối thiểu 50 m2 tại thành phố Phan Thiết; tối thiểu 40 m2 tại thị xã La Gi và các thị trấn khác trong toàn tỉnh; tối thiểu 30 m2 tại các khu vực còn lại.

Thời gian hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng quy định cụ thể hoạt động từ 8 giờ 00 phút đến 22 giờ 00 phút.

          Thc hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông vừa có công văn chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin rà soát tất cả các điểm đủ các điều kiện để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Trên địa bàn huyện Hàm Tân hiện nay có khoảng 30 điểm đại lý  Internet và cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Phòng Văn hóa và Thông tin đã tiến hành kiểm tra thẩm định, đề nghị Sở Thông tin truyền và Truyền thông cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động 15 điểm.

            Bên cạnh việc hướng dẫn thực hiện đúng quy định về quản lý dịch vụ Internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công công, Đội kiểm tra liên ngành văn hóa thông tin và truyền thông đã tăng cường công tác kiểm tra, tham mưu UBND huyện xử phát nhiều điểm cung cấp trò chơi điện tử hoạt động sai quy định. Được biết, việc thẩm tra điều kiện hoạt động điểm cung cấp quản lý dịch vụ internet và dịch vụ trò chơi điện tử công công sẽ được gia hạn thực hiện đến ngày 10/2/2016. Sau thời gian trên, sẽ không được tiếp tục cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

 

                                                                       VHTT

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

0875387
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận

Trưởng Ban Biên tập: Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Hàm Tân

Địa Chỉ: Khu phố 2, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: (0252) 3877599; Fax: (0252) 3877276

Email: vanphong@hamtan.binhthuan.gov.vn