Một số giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm 2015

Tuyên truyền phổ biến

Một số giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm 201512/03/2018 09:31:21

Vừa qua, ban ATGT huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong 8 tháng đầu năm và xây dựng các giải pháp cho những tháng còn lại năm 2015.

Trong những tháng đầu năm 2015,  Ban ATGT huyện đã tích cực chủ động tham mưu triển khai kịp thời công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện; công tác phối hợp liên ngành kiểm tra bảo đảm trật tự ATGT được duy trì, thực hiện thường xuyên và có hiệu quả thiết thực. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử phạt vi phạm về trật tự an toàn giao thông của lực lượng chức năng được chú ý coi trọng, có tác dụng răn đe và phòng ngừa tích cực đối với các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông. UBND các xã, thị trấn và các ban ngành, đoàn thể huyện đã có nhiều cố gắng tích cực trong triển khai thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT, nhất là tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Nhờ đó từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2014; không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

     Tuy vậy, Ban ATGT nhận xét kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế, đó là

hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT  chưa tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả các hành vi không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách; công tác tổng kết, sơ kết tình hình ATGT để rút kinh nghiệm ở một số địa phương chưa kịp thời.

Nhằm phấn đấu đạt được mục tiêu giảm tai nạn giao thông từ 10% trở lên cả 03 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với năm 2014, Ban ATGT từ huyện đã xây dựng các giải pháp quan trọng. Trong đó đáng chú ý là các giải pháp về nâng cao trách nhiệm của Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong việc kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh và người lao động gương mẫu chấp hành pháp luật giao thông; tuyên truyền sâu rộng đến từng đối tượng,  nhân rộng các phần việc, các mô hình bảo đảm trật tự ATGT tại các khu dân cư. Mặt khác, công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm sẽ được tổ chức thường xuyên, xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, hành vi có nguy cơ gây thương vong cao: vi phạm tốc độ; đi sai phần đường, làn đường; không mũ bảo hiểm; vi phạm nồng độ cồn khi lái xe; cương quyết xử lý xe tải chở quá tải trọng cho phép, xe khách chở quá số người quy định, nhồi nhét khách.

Trong thời gian tới, huyện sẽ xây dựng kế hoạch tổ chức chiến dịch cao điểm với các chủ đề cụ thể, kết hợp giữa lực lượng CSGT và các lực lượng chức năng khác thực hiện nghiêm kỷ cương pháp luật trong lĩnh vực trật tự ATGT; huy động lực lượng Công an xã tham gia tuần tra, kiểm soát và tuyên truyền, nhắc nhở người dân có ý thức tham gia giao thông ngay từ các tuyến giao thông nông thôn.

                                                                   VHTT

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

0667873
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận

Trưởng Ban Biên tập: Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Hàm Tân

Địa Chỉ: Khu phố 2, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: (0252) 3877599; Fax: (0252) 3877276

Email: vanphong@hamtan.binhthuan.gov.vn