Lượt xem: 2772

MỪNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI

 

Ngày Quốc tế Người cao tuổi hay còn gọi là Ngày Hội người cao tuổi được tổ chức vào ngày 01 tháng 10 hàng năm nhằm cổ động, tuyên truyền cho việc bảo vệ cũng như chăm sóc những người cao tuổi trên khắp thế giới. Hưởng ứng Ngày Hội Người cao tuổi, ngày 04/10/2022, UBND thị trấn Tân Nghĩa tổ chức mừng thọ cho 166 Người cao tuổi trong thị trấn đăng thọ 70, 75, 80, 85, 95, trên 100 tuổi.

     

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”. Thực hiện lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc Người cao tuổi, tôn vinh, và phát huy giá trị vô giá của Người cao tuổi để họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước.

Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của Người cao tuổi đối với sự phát triển của địa phương, trong những năm qua, Cấp ủy, Chính quyền và Hội người cao tuổi thị trấn đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương. Người cao tuổi trong toàn thị trấn đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh. Bằng uy tín của mình hội viên Người cao tuổi đã tham gia các tổ hòa giải, thanh tra nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, trực tiếp hòa giải các bất hòa trong khu dân cư, phát hiện kẻ xấu, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi…Công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội, các hội quần chúng quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả trên nhiều mặt.

Chúng ta đều biết đời sống của nhân dân đã được cải thiện rất nhiều nhưng thực tế có nhiều người cao tuổi còn khó khăn phải mưu sinh kiếm sống từng ngày, nhiều khi có bệnh chưa được chăm sóc tốt, không được người thân, gia đình kính trọng, chăm sóc, nuôi dưỡng…Bên cạnh đó cũng còn những người con, người cháu mà do sự vất vả mưu sinh; do những hoàn cảnh khó nói ra, mà đã có hay đang có những suy nghĩ, những lời nói, những hành động làm ông, bà, cha mẹ phải phiền lòng, buồn khổ. Nhân Ngày Hội cao tuổi này, mỗi người con, người cháu cần tĩnh tâm lại để giật mình, để sửa mình, để bù đắp lại. Bởi một ngày kia sẽ không còn cơ hội để làm điều đó và cũng bởi một ngày kia mình cũng sẽ có con, có cháu, sẽ già... sẽ mong muốn những điều mà ông bà, cha mẹ mình đang mong muốn.

 

          Tại buổi mừng thọ,  đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn đã trao quà, chúc mừng 167 Cụ ông, Cụ bà được nhận quà bằng hiện vật và nhận tiền mặt theo quy định của Luật Người cao tuổi và Nghị quyết số 81/NQ-HĐND ngày 25/7/2019 của HĐND tỉnh Bình Thuận với tổng số tiền 83.800.000 đồng.

 

Trong thời gian đến, mong rằng Người cao tuổi thị trấn Tân Nghĩa sẽ tiếp tục là hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, mà cho làng xóm, cộng đồng, là lực lượng không thể thiếu của phong trào cơ sở đúng với tinh thần của câu nói “Tuổi già nhưng chí không già, góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”./.

VP-TK. THỊ TRẤN TÂN NGHĨA

Tác giả:VP-TK. THỊ TRẤN TÂN NGHĨA
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 1220
  • Trong tuần: 13 618
  • Trong tháng: 44 430
  • Tất cả: 1055504
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang