ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN XÃ TÂN ĐỨC GIÚP NGƯỜI DÂN THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CÔNG

“Xã đoàn Tân Đức tình nguyện tham gia hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính”. Đây là một hoạt động được UBND xã Tân Đức phát động và đã được tổ chức thực hiện tạo nên hiệu ứng tốt, có sức lan tỏa và là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ công chức trẻ trong cải cách hành chính, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của người dân.

anh tin bai

Đồng thời, là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên đẩy mạnh phong trào sáng kiến, xây dựng các mô hình, giải pháp, nghiên cứu ứng dụng khoa học, công nghệ tình nguyện tham gia để giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân; với nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực giúp Nhân dân hoàn thiện thủ tục hành chính dễ dàng, nhanh chóng, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức trẻ nhiệt tình, thân thiện, chu đáo và trách nhiệm trong lòng Nhân dân.

Theo đó, các bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện chia lịch trực để xử lý, giải quyết các văn bản, thủ tục hành chính trong tuần làm việc (từ thứ 2 đến thứ 6); Tư vấn cho người dân về các thủ tục hành chính theo quy định, hỗ trợ, giải đáp và hướng dẫn về các thủ tục hành chính, tư vấn cho người dân về mô hình chính quyền điện tử; Giải quyết nhanh gọn các thủ tục, hồ sơ theo cơ chế một cửa; Hướng dẫn Nhân dân về các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…

anh tin bai

Do người dân chưa quen với cách làm hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến, vì vậy hàng ngày sẽ có ít nhất 2 Đoàn viên hỗ trợ tại Bộ phận Một cửa UBND xã với nhiệm vụ: hướng dẫn đến các quầy làm thủ tục; các bước thực hiện dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn lập tài khoản công dân điện tử,..; Hỗ trợ người dân rà soát, scan và nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến sau khi người dân đã đảm bảo đầy đủ hồ sơ, thủ tục. Qua đó, tiết kiệm được thời gian của người dân, đồng thời, gắn với tổ chức tuyên truyền pháp luật, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm đến bà con Nhân dân để bà con nâng cao ý thức hơn nữa trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm, cũng như chấp hành tốt các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.