Xã Tân Đức phát động hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Sáng ngày 26/3, UBND xã Tân Đức tổ chức “Tháng hoạt động thẻ dục thể thao cho mọi người”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030.

Đông đảo người dân, học sinh tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Đây là các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam và 77 năm Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và Sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao (27/3/1946 – 27/3/2023).

Tại lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân lần này, đồng chí Hoàng Đức Tá, Phó Chủ tịch UBND xã đã nêu bật những giá trị lý luận và thực tiễn, vừa đại chúng, vừa khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh về thể dục và sức khỏe thông qua lời kêu gọi toàn dân tập thể dục với quan điểm “Dân cường thì quốc thịnh”.

Theo Phó Chủ tịch UBND xã Tân Đức, hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trong sáng ngày 26/3 và đồng loạt hô to khẩu hiệu: “Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước”, Thể dục – Khỏe”.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng thành công xã Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023./.

Vũ Thị Thúy (CC.VHXH xã Tân Đức

Vũ Thị Thúy (VHXH Tân Đức)