Cán bộ, hội viên phụ nữ Hàm Tân chung sức, chung lòng khởi động nhiệm kỳ mới

Khép lại một nhiệm kỳ với nhiều dấu ấn. Cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Hàm Tân tự tin bước vào chặng đường mới với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và khát vọng vươn lên phát triển, hội nhập, góp sức vào sự phát triển của cộng đồng.

Với tinh thần "Đoàn kết - Sáng tạo - Bình Đẳng - Phát triển", các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHPN huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2022. Nghị quyết thống nhất với chủ đề: "Phụ nữ Hàm Tân đoàn kết, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng huyện Hàm Tân phát triển bền vững". Đồng thời, thống nhất tập trung thực hiện 7 chỉ tiêu chủ yếu, 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung cao để cụ thể hóa phong trào thi đua, cuộc vận động, 2 khâu đột phá.

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ mới 2021-2026, Hội LHPN huyện xác định mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể là tiếp tục nâng cao năng lực tổ chức hội, phát huy sức mạnh đoàn kết, tính tự chủ, sáng tạo và khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ; huy động sự tham gia của toàn xã hội vì sự tiến bộ của phụ nữ, góp phần xây dựng địa phương phát triển nhanh, bền vững. Trên cơ sở mục tiêu tổng quát, nhiệm kỳ mới 2021-2026, Hội LHPN huyện đề ra nhiều chỉ tiêu cụ thể, như hàng năm phát triển hội viên đạt chỉ tiêu tỉnh giao, phấn đấu giữ vững chỉ tiêu không có cơ sở hội nào có tỷ lệ tập hợp phụ nữ đủ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội dưới 50%, Không có chi hội yếu, kém. Hàng năm mỗi cơ sở hội vận động, hỗ trợ thêm 5 gia đình đạt tiêu chí “gia đình 5 không, 3 sạch”, giúp thêm 8 đến 10 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí. Mỗi cơ sở hội đăng ký và thực hiện 1 công trình/phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHPN nhiệm kỳ mới.

Nhiệm kỳ 2016-2021, công tác hội và phong trào phụ nữ huyện Hàm Tân đạt được nhiều thành công; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết đề ra. Tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới, với nỗ lực, quyết tâm, sự chung sức, đồng lòng của toàn thể hội viên, phụ nữ các cấp trong huyện, phong trào phụ nữ sẽ tiếp tục tiến lên, góp phần khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ Hàm Tân trên chặng đường mới.