Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 05/12/2021, tại Tổ đình Quảng Ân thị trấn Tân Nghĩa, Ban trị sự GHPGVN huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội dưới sự chứng minh và tham dự của hòa thượng Thích Minh Nhật - Trưởng Ban GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni. Về phía chính quyền có đồng chí Nguyễn Văn Trí - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Dương Văn Đông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện và chính quyền địa phương đồng tham dự.

Toàn huyện hiện 27 cơ sở tự viện và 2 điểm sinh hoạt phật giáo. Trải qua 5 năm của nhiệm kỳ dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban trị sự GHPGVN tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo chính quyền các cấp; Ban trị sự và Tăng, Ni cùng Phật tử huyện Hàm Tân đã thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa hợp, luôn gắn bó cùng với chính quyền địa phương, phấn đấu làm tròn trách nhiệm mà Giáo hội giao phó. Các dịp lễ quan trọng hàng năm đều được Ban trị sự tổ chức trang nghiêm, trọng thể. Công tác từ thiện xã hội được các tự viện tích cực thực hiện với tổng số tiền làm từ thiện là hơn 14 tỷ đồng.

Ra mắt Ban Trị sự GHPGVN huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026

Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới, Ban trị sự GHPGVN huyện chú trọng đến các vấn đề như: Phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng Giáo hội ngày cáng vững mạnh, động viên Tăng Ni cống hiến xứng đáng theo phương châm “Đạo pháp, dân tộc, chủ nghĩa – xã hội”. Hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử tu hành đúng chánh pháp, chấp hành tốt Pháp luật của nhà nước và nội quy Tăng sự của Giáo hội. Vận động Tăng Ni, Phật tử các tự viện tham gia công tác từ thiện xã hội.

Tại đại hội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho 4 tập thể, 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Phật sự trong nhiệm kỳ qua.

Kết thúc 5 năm thừa hành Phật sự, sau khi các thành viên Ban trị sự Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 tuyên bố mãn nhiệm. Đại hội đã lấy ý kiến biểu quyết thông qua danh sách nhân sự tân Ban Trị sự GHPGVN huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026, gồm 20 thành viên và thống nhất suy cử Đại đức Thích Đạt Ma Khế Định đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Hàm Tân  nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong tinh thần hoan hỷ, đoàn kết, hòa hợp và thành công tốt đẹp.