Đại hội đại biểu phụ nữ xã Tân Đức nhiệm kỳ 2021 - 2026 ​

Sáng 24/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Đức, huyện Hàm Tân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có bà Trần Thị Đình Hương – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã và 100 phụ nữ tiêu biểu đại diện cho 1.027 hội viên phụ nữ toàn xã .

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên phụ nữ Tân Đức luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội  và các phong trào thi đua, gắn với 3 nhiệm vụ trọng tâm. Điểm nổi bật là hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập, thu hút được toàn thể hội viên trong xã tích cực tham gia bằng các mô hình năng động như: Xây dựng mô hình tiết kiệm “5 nghìn tỷ đồng” có trên 1 ngàn hội viên tham gia với số tiền huy động gần 100 triệu đồng. Tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyển đổi cơ cấy cây trồng, vật nuôi và các lớp dạy nghề thu hút hàng trăm chị em phụ nữ tham gia. Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp được triển khai hiệu quả, qua khảo sát 12 ý tưởng khởi nghiệp, địa phương đã chọn 2 ý tưởng là xưởng may balô, túi xách và ý tưởng thành lập trang trại nuôi cút dự thi cấp huyện và đạt 2 giải nhì. Bên cạnh đó, hàng năm, Hội đều tổ chức trên 10 buổi tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường, tư vấn, chăm sóc SKSS, mất cân bằng giới tính khi sinh. Trong công tác phòng chống dịch bệnh covid, Hội đã vận động gần 50 triệu đồng, hỗ trợ trên 5 ngàn khẩu trang kháng khuẩn cho chị em hội viên và người dân trên địa bàn xã, vận động 3 bộ đồ bảo hộ cho các đồng chí làm việc tại chốt kiểm dịch số 2, cung cấp các nhu yếu phẩm nước, bánh, trái cây, thức ăn khuya cho chốt kiểm dịch xã Tân Đức.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Phụ nữ xã Tân Đức đưa ra các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể: hàng năm có ít nhất 01 loại hình hoạt động để vận động phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng, đồng thời giúp 1 đến 2 hội viên thoát nghèo theo chuẩn đa chiều, mỗi năm có 85% hộ đạt tiêu chuẩn “Gia đình 5 không 3 sạch” và phát triển hội viên đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Ban Chấp hành Hội LHPN nữ xã Tân Đức khóa IV

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Phụ nữ xã Tân Đức khoá IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 chị; đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 12 chị và chị Vũ Thị Thúy tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã.