ĐẠI HỘI HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2022-2027.

Sáng ngày 12/8/2022, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự đại hội có Đại tá Trần Hữu Thông - Anh hùng LLVTND, ông Phạm Văn Long - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, đồng chí Dương Văn Đông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hà Lê Thanh Chung - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Công Sanh - Nguyên bí thư Huyện ủy khóa VII; cùng các đồng chí nguyên là cán bộ Hội Cựu chiến binh huyện, thường trực đảng ủy các xã thị trấn… cùng 101 đại biểu cựu chiến binh đại diện cho trên 1.000 hội viên Cựu chiến binh trong huyện.

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Cựu chiến binh huyện và cơ sở đã tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa; bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó tích cực động viên Cựu chiến binh nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Hội cựu chiến binh các cấp đã phối hợp với các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương, tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hàng nghìn lượt hội viên; tín chấp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho gần 1.300 lượt hội viên vay vốn, với số tiền hơn 48 tỷ đồng, giúp hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT huyện, vốn vay từ Trung ương hội tạo điều kiện cho 129 hội viên vay với số tiền trên 12 tỷ đồng để phát triên sản xuất, kinh doanh. Đến nay toàn hội có 19,7% hộ khá, giàu, 75,8% số hộ trung bình, 1,17% hộ nghèo so với đầu nhiệm kỳ. Cùng với đó, các cấp Hội cựu chiến binh trong huyện còn làm tốt công tác, xây dựng quỹ hội, hoạt động tình nghĩa. Trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh huyện đã quyên góp vận động xây dựng 9 căn nhà “Mái ấm đồng đội” và sữa chữa 7 căn nhà với tổng kinh phí trên 850 triệu đồng. Ngoài ra các cấp hội còn tích cực vận động quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tham gia các Câu lạc bộ, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, “Chung sức chung lòng xây dựng NTM, đô thị văn minh”; đồng thời triển khai nhiều hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên. Các cấp hội cũng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tư vấn, trợ giúp pháp lý cho hội viên. Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Quang cảnh Đại hội

Phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội CCB huyện phấn đấu 100% số hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; phát triển hội viên mới đạt 100% chỉ tiêu được giao hàng năm; 100% hội viên là đảng viên và 85% hội viên là quần chúng được tập huấn, bồi dưỡng; hàng năm có trên 100% số tổ chức hội hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 98% số cán bộ, hội viên gương mẫu và đạt gia đình văn hoá, gia đình học tập.

Đồng chí Dương Văn Đông – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Dương Văn Đông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cấp hội cựu chiến binh trong huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị các cấp hội tiếp tục đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; tích cực hỗ trợ hội viên trong việc làm chủ khoa  học kỹ thuật, phát triển ngành nghề kinh tế, nâng cao đời sống gia đình. Phối hợp với các đoàn thanh niên tổ chức các cuộc giao lưu để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó tăng cường mối đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh về mọi mặt.

Ra mắt BCH Hội Cựu chiến binh huyện, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 13 đại biểu và bầu 19 đại biểu dự Đại hội Hội Cựu chiến binh tỉnh vào thời gian tới. Đồng chí Lê Thanh Vọng tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, nhiệm kỳ 2022-2027.