Đảm bảo thi công dự án cao tốc đoạn Phan Thiết - Dầu Giây

Cùng với việc khẩn trương tháo gỡ các vấn đề phát sinh, chủ đầu tư cũng đang tích cực đôn đốc nhà thầu tập trung thi công dự án đường cao tốc đoạn qua địa bàn Bình Thuận theo tiến độ đề ra. Đối với đoạn Phan Thiết – Dầu Giây, các gói thầu được triển khai khẩn trương, đảm bảo yêu cầu về chất lượng, an toàn và vệ sinh môi trường.

Gói thầu số 2, dự án cao tốc đoạn Phan Thiết – Dầu Giây dù khởi công sau nhưng tiến độ hiện nay đã vượt kế hoạch đề ra. Gói thầu này với chiều dài hơn 31,2 km qua địa bàn huyện Hàm Thuận Nam và Hàm Tân. Các đơn vị liên danh nhà thầu đã phối hợp chặt chẽ, huy động nhân lực, máy móc thiết bị thực hiện công việc san gạt mặt bằng, đào bốc hữu cơ,  thi công đào, đắp nền đường, móng cọc… Sau hơn 4 tháng phát động khởi công đã hoàn thành khối lượng lớn. Nhà thầu tổ chức 11 mũi thi công, trong đó 5 mũi thi công cầu, 6 mũi thi công đường với hơn 500 cán bộ, công nhân đang làm việc tại công trường. Cùng với đó, công tác đảm bảo chất lượng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong quá trình thực hiện luôn được chú trọng.

Gấp rút thi công tuyến cao tốc tuyến Dầu Giây – Phan Thiết đi qua huyện Hàm Tân

Các đơn vị đang tập trung tổng lực thi công các gói thầu nhằm đảm bảo tiến độ dự án trong vòng 24 tháng theo quy định. Ban quản lý dự án Thăng Long - Bộ Giao thông vận tải, đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu thi công chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, các điều kiện hợp đồng đã ký kết. Địa phương cũng tích cực phối hợp trong giải quyết các vấn đề liên quan, rà soát bố trí vị trí đổ thải theo đúng quy định và tạo mọi điều kiện tốt nhất.

Khắc phục khó khăn, tập trung thi công dự án đường cao tốc góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo công trình trọng điểm hoàn thành theo đúng thời gian quy định. Chủ đầu tư, đơn vị thi công cũng thể hiện sự quyết tâm, trách nhiệm trong quá trình triển khai thực hiện dự án nhằm mang lại kết quả cao nhất./.