HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ TÂN ĐỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Ngày 15/5/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Tân Đức tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026 và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Đình Hương, HUV- Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Lê Công Trứ - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Ngô Thị Hồng Hạnh PCT. HĐND xã; đồng chí Hoàng Đức Tá, PCT UBND xã và đại diện các ban, ngành đoàn thể và 50 hội viên về tham dự hội nghị.

anh tin bai

Trong gần 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết, được sự quan tâm, lãnh đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy, sự quan tâm của Hội LHPN huyện, sự nỗ lực của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ xã ngày càng thu hút đông đảo chị em tham gia, tổ chức Hội được củng cố và phát triển, các chỉ tiêu đề ra cơ bản đều đạt kế hoạch, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và phấn đấu đạt nông thôn mới nâng cao.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hiện nay Hội đã duy trì tốt 03 mô hình văn hóa, văn nghệ - TDTT với các hoạt động cụ thể như: CLB bóng chuyền hơi ở chi hội thôn 1, CLB dân vũ thôn 5, CLB tập luyện Yoga thôn 4. Vận động gia đình, xã hội tạo điều kiện để hội viên, phụ nữ được chăm sóc, rèn luyện nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện 08 tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “gia đình 5 có, 3 sạch” gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Hội tặng 50 giỏ nhựa đi chợ với số tiền 2.500.000đ cho hội viên phụ nữ. Hội xây dựng và duy trì có hiệu quả các mô hình “5 không, 3 sạch" với 14 tổ/420 thành viên; “Tổ Phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông, đi chợ bằng giỏ xách nhựa” có 02 tổ/22 thành viên; "Tổ Phụ nữ thu gom, phân loại, vận chuyển rác thải” có 02 tổ/45 thành viên; duy trì các tuyến đường hoa trên địa bàn xã…phối hợp với ngân hàng CSXH huyện hỗ trợ Hội viên, phụ nữ tiếp cận các nguồn vay vốn để trồng trọt và chăn nuôi phấn đấu thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó Hội nhận mẹ đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống (Danh Hoàng Phong) …

Chị Trần Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Hội LHPN xã trao quyết định hội viên danh dự

Thay mặt Hội LHPN xã chị Trần Thị Thanh Thủy trao quyết định kết nạp 3 hội viên danh dự tại hội nghị, mong rằng trong thời gian tới các đồng chí sẽ đồng hành cùng Hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đ/c Lê Công Trứ -Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Công Trứ– Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận những kết quả hội LHPN xã đạt được trong nửa nhiệm kì 2021 - 2026, đồng thời chỉ ra hội phụ nữ cần xây dựng kế hoạch cụ thể, tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền để tổ chức triển khai kịp thời, có hiệu quả nhiệm vụ phong trào hội, tích cực thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội. Đồng thời tuyên truyền vận động cán bộ hội viên tích cực đồng lòng xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã năm 2024.

Đ/c Trần Thị Đình Hương. HUV-CT Hội LHPN huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Đình Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện đánh giá cao hoạt động của Hội LHPN xã trong gần 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội phụ nữ xã Tân Đức là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong các phong trào thi đua mà Hội phụ nữ huyện phát động.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện cũng đã gợi mở một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội phụ nữ xã cần tập trung thực hiện từ nay đến cuối nhiệm kỳ, đó là: Đội ngũ cán bộ Hội cần gần gũi hội viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ; năng động, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động hội để thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt hội; tích cực học tập, nâng cao trình độ để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Quan tâm hỗ trợ chị em phụ nữ tiếp cận thông tin về phát triển kinh tế; hướng dẫn chị em phụ nữ xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; Duy trì, nâng cao chất lượng mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” và các mô hình trên địa bàn. Tiếp tục mở rộng, nâng cao hoạt động tín dụng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm cho hội viên phụ nữ. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong xã huy động tối đa mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động hội.

Đồng thời tích cực tham gia công tác giám sát, phản biện xã hội, không để phát sinh các vấn đề nổi cộm từ cơ sở. Tăng cường công tác giới thiệu nguồn kết nạp Đảng và nguồn cán bộ, đặc biệt là tạo nguồn cho Đại hội phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2026-2031.