Hội nghị Sơ kết thực hiện Chỉ thị 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ngày 20/4, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị 23, ngày 21/4/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo đẩy mạnh phong trào thi đua trên địa bàn thôn, khu phố. Dự chủ trì hội nghị, có đồng chí Dương Văn Đông – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Trong năm 2020, các chi bộ, ban công tác Mặt trận và các hội đoàn thể ở thôn, khu phố đã thể hiện trách nhiệm, quyết tâm cao trong tổ chức thực hiện chỉ thị 23 của Ban Thường vụ tỉnh ủy. Từ đó phong trào thi đua trên các địa bàn thôn, khu phố diễn ra tích cực, sôi nổi, được đông đảo nhân dân hưởng ứng, đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của huyện. Đáng ghi nhận là các xã, thị trấn và các thôn, khu phố đã tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc, thiết thực ở từng địa bàn, gắn với thực hiện các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ giao cho các xã, thị trấn đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Đồng chí Dương Văn Đông – Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện Chỉ thị 23, một số nội dung thi đua ở một số thôn, khu phố thực hiện còn hạn chế, như: Tỷ lệ sinh con thứ 3 còn cao; tình hình an ninh trật tự có lúc, có nơi còn diễn biến phức tạp, nhất là nạn trộm cắp, đánh bạc, sử dụng trái phép chất ma túy, vi phạm an toàn giao thông vẫn còn xảy ra.

Kết luận hội nghị, đ/c Phó Bí thư thường trực Huyện ủy yêu cầu các địa phương cần tăng cường trách nhiệm, phát huy vai trò của người đứng đầu các cấp ủy trong lãnh chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào thi đua trên từng địa bàn thôn, khu phố. Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ Mặt trận và các đoàn thể xã, thị trấn tổ chức thực hiện. Đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiêu biểu, gắn với thực hiện tốt công tác sơ kết, tổng kết, bình xét thi đua cuối năm để động viên khích lệ phong trào.

Hội nghị đã trao giấy khen cho 3 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua trên địa bàn thôn, khu phố năm 2020 theo Chỉ thị 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.