Họp bình xét thôn văn hóa nông thôn mới năm 2021 xã Tân Thắng

Chiều ngày 02/11/2021, Ban Chỉ đạo phong trào “toàn dân đoàn kết XDDSVH” huyện đã tổ chức hội nghị bình xét thôn văn hóa nông thôn mới năm 2021 xã Tân Thắng. Đồng chí Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phong trào “toàn dân đoàn kết XDDSVH” huyện chủ trì hội nghị.

Để thực hiện tốt các tiêu chí của xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, trong năm 2021 ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Tân Thắng tập trung vận động người dân giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa, xây dựng thiết chế văn hóa và phát triển thể thao ở cơ sở, xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa ở các thôn, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, đến nay đời sống nhân dân được nâng cao tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phong trào “toàn dân đoàn kết XDDSVH” huyện kết luận hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá Phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2021, xã Tân Thắng do các ban, ngành đoàn thể được phân công phụ trách thẩm định thì có 7/7 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa.

Tại buổi họp, Ban Chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện đã đánh giá cao nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Tân Thắng sau thời gian thực hiện tiêu chuẩn xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị địa phương tiếp tục vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng các danh hiệu gia đình văn hóa, thôn văn hóa tạo sự đồng thuận, hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn, 100% thành viên đoàn thẩm định biểu quyết công nhận xã Tân Thắng đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới ăm 2021.