Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đẩy mạnh giải ngân các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11/NQ-CP

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình: Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hàm Tân đã tham mưu với UBND huyện có các văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan và UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền chính sách tín dụng ưu đãi theo NQ số 11/NQ-CP của Chính phủ; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tích cực rà soát đối tượng, xác định nhu cầu vốn, chuẩn bị sẵn sàng giải ngân nhanh chóng, kịp thời khi được giao vốn; đảm bảo công khai, minh bạch, sử dụng hiệu quả nguồn lực của Nhà nước, tránh trục lợi chính sách.

Từ ngày 27/4/2022 đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hàm Tân đã tổ chức giải ngân được 10.870 triệu đồng cụ thể: Chương trình tạo việc làm và duy trì mở rộng việc làm giải ngân được 191 lao động, số tiền 9.550 triệu đồng; chương trình nhà ở xã hội giải ngân được 01 khách hàng, số tiền 500 triệu đồng; chương trình học sinh, sinh viên để mua máy tính và thiết bị học tập trực tuyến được 66 học sinh, sinh viên, số tiền 660 triệu đồng; cho vay 02 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, số tiền 160 triệu đồng.

Cơ sở mầm non tư thục Vàng Anh

Trong thời gian tới Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hàm Tân tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ đến người dân và các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn huyện; khẩn trương thực hiện giải ngân các chương trình tín dụng đã được Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh giao. Sau khi giải ngân, NHCSXH sẽ phối hợp với các tổ chức hội nhận ủy thác, chính quyền địa phương kiểm tra, giám sát đảm bảo nguồn vốn cho vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả.

NHCSXH huyện Hàm Tân