Phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp thông tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn huyện

Ngày 30/11/2023 vừa qua, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 207/KH-UBND về việc phát động phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông để xử lý theo quy định của pháp luật” trên địa bàn huyện.

Theo đó, nội dung trọng tâm của phong trào là nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức chính xã-xã hội, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân về tầm quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân với mục tiêu mỗi người dân là một “tuyên truyền viên”, một “cộng tác viên” đắc lực với lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Trong đó vận động quần chúng nhân dân nhận diện các hành vi vi phạm, chủ động, tích cực cung cấp các thông tin, tài liệu phản ánh hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trên cơ sở nhận diện các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, UBND huyện khuyến khích, vận động Nhân dân sử dụng phương tiện kỹ thuật, thiết bị thông minh của cá nhân như máy ảnh, camera, điện thoại, camera hành trình... quay video clip, chụp ảnh về hành vi vi phạm. Sau khi ghi nhận được thông tin, hình ảnh phản ánh hành vi vi phạm, người dân liên hệ  trực tiếp với Công an huyện qua số điện thoại trực ban nội vụ: 02523 876 007 để tiếp nhận, xử lý theo quy định.

Thanh Thảo -TTVHTT