SƠ KẾT CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN GIAO THÔNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM
Sáng ngày 21/08/2019, Ban ATGT huyện Hàm Tân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Đ/c Văn Qúy Ngọc – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2019, Hàm Tân là 1 trong 4 địa phương trên địa bàn toàn tỉnh tăng cả 3 tiêu chí từ 9% trở lên. Theo đó, toàn huyện xảy ra 20 vụ, làm chết 18 người và bị thương 08 người. So cùng kỳ năm 2018, tăng 25% số vụ, tăng 28% người chết và tăng 167% số người bị thương. Nguyên nhân gây TNGT chủ yếu vẫn do ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người tham gia giao thông còn kém, thường vi phạm quy trình thao tác lái xe.

Để kiềm chế, giảm tai nạn giao thông từ 10% trở lên ở cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2018, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành chức năng, các địa phương tăng cường trách nhiệm và quyết liệt hơn nữa với các nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm. Trong đó tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT bằng nhiều hình thức, có trọng tâm, trọng điểm và nội dung tiếp cận phù hợp theo từng đối tượng. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT.

Minh Tâm – Gia Bảo