Tập huấn công tác Đội năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 14/1, Hội đồng Đội huyện phối kết hợp cùng Phòng GD&ĐT huyện, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tập huấn công tác Đội năm học 2020 – 2021 cho gần 100 cán bộ Phụ trách Đội, Chỉ huy Đội các đơn vị trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 2 ngày, các cán bộ Phụ trách Đội, Chỉ huy Đội được hướng dẫn về chương trình, nội dung sinh hoạt liên, chi đội; Một số Nghi lễ của Đội; Kỹ năng đánh trống chào cờ, chào mừng, hành tiến, Quốc ca, Đội ca; Hướng dẫn hệ thống hồ sơ, sổ sách của Đội; Hướng dẫn triển khai thực hiện chương trình rèn luyện Đội viên; Kỹ năng lều trại như: hướng dẫn nút dây, dựng trại; Tập huấn kỹ năng sống cho học sinh...

Thông qua lớp tập huấn nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác đội trong tình hình mới, tạo điều kiện thuận lợi để các cán bộ, giáo viên là tổng phụ trách có cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm, từ đó đề ra những giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong trường học.

Ra mắt Câu lạc bộ “Tư vấn, trợ giúp trẻ em”.

Tại buổi tập huấn, Hội Đồng đội huyện cũng đã ra mắt Câu lạc bộ “Tư vấn, trợ giúp trẻ em” với 5 đồng chí chủ nhiệm CLB, 10 thành viên CLB; Ra mắt CLB chỉ huy Đội cấp huyện gồm 9 thành viên.