TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH GIẢM NGHÈO GIAI ĐOẠN 2016 – 2020
Lượt xem: 2039

Chiều ngày 04/6/2020, Huyện Hàm Tân tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Duy Tiến – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Giai đoạn 2016 – 2020, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và nỗ lực cố gắng vươn lên của người nghèo nên việc thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Hàm Tân đã thực sự phát huy hiệu quả. Toàn huyện Hàm Tân đã huy động được 4,5 tỷ đồng Quỹ Vì người nghèo, xây mới và sửa chữa trên 150 căn nhà tình thương, hỗ trợ gần 150 tỷ đồng vốn vay ưu đãi, trên 6 tỷ đồng hỗ trợ phát triển sản xuất cho người nghèo và xây dựng hạ tầng vùng DTTS. Đồng thời cấp miễn phí trên 40 ngàn thẻ BHYT cùng với nhiều chính sách hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, tiền điện, dạy nghề, cấp đất sản xuất, đa dạng hóa sinh kế. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện đã giảm sâu, từ 10,29% năm 2016 xuống còn 2,5% năm 2020.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao kết quả thực hiện Chương trình giảm nghèo của huyện giai đoạn 2016 - 2020. Tuy nhiên, hiện nay tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện vẫn còn 2,5%, cho nên công tác này sẽ vẫn còn nhiều thách thức, đòi hỏi các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương phải tập trung với quyết tâm chính trị cao nhất. Cả huyện phải đẩy mạnh các phong trào thi đua giảm nghèo, nâng cao trách nhiệm cán bộ, đảng viên trong công tác này.

Tại hội nghị, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020.