Trao quyết định và chi trả trợ cấp 1 lần cho 11 đối tượng chính sách

Sáng ngày 03/12/2021, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện Hàm Tân, Ban chỉ đạo 24 của huyện đã tổ chức trao Quyết định và chi trả trợ cấp 1 lần cho 11 đối tượng chính sách ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thực hiện Quyết định 24 của Thủ tướng Chính phủ về trợ cấp một lần đối với người có thành tích tham gia kháng chiến được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân sau khi  tiếp nhận hồ sơ thẩm tra, xét duyệt và trình cấp chính ủy QK7, huyện Hàm Tân quyết định chi trả cho 11 đối tượng chính sách. Trong đó có 2 đối tượng chính sách được chi trả theo QĐ 290 về chế độ, chính sách đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống mỹ cứu nước, có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương, 7 đối tượng được chi trả theo QĐ 62 về chế độ, chính sách đối với quân nhân tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc và 2 đối tượng được chi trả theo QĐ 49 về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Chi trả trợ cấp cho đối tượng chính sách

Tổng số tiền chi trả cho các đối tượng chính sách trong đợt này là gần 20 triệu đồng. Việc chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước là chính sách lớn, có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc đối với người có công, động viên các đối tượng người có công tích cực đóng góp cho sự phát triển KT – XH của địa phương.