XÃ TÂN ĐỨC RA MẮT MÔ HÌNH "PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC”

Chiều ngày 14/5/2024, xã Tân Đức tổ chức Lễ ra mắt mô hình "phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị ra mắt mô hình “Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”

Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó trưởng Công an huyện Hàm Tân, đồng chí Nguyễn Văn Toán đại diện đơn vị Z30D, đồng chí Lê Công Trứ - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lý Quang Cần - Chủ tịch UBND xã. Tham dự hội nghị còn có toàn thể cán bô, công chức xã, đại diện các Trường học, trạm y tế, BĐH các thôn cùng về tham dự.

Đ/c Lý Quang Cần – CT. UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Tại các buổi lễ, UBND xã Tân Đức đã công bố Quyết định thành lập mô hình, Ban Chỉ đạo và thông qua quy chế hoạt động mô hình. Ban Chỉ đạo mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã; tuyên truyền, vận động người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm  trong phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện tốt các quy định của pháp luật về trật tự công cộng, vệ sinh môi trường; tích cực tham gia tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; chủ động nắm chắc tình hình có liên quan, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo mô hình và lực lượng Công an để phối hợp giải quyết dứt điểm ngay tại cơ sở.

Đ/c Lý Quang Cần – CT. UBND xã chứng kiến ký kết thi đua

Đại diện các các ban ngành đoàn thể và BĐH các thôn trên địa bàn xã ký cam kết thực hiện hiệu quả mô hình.

anh tin bai

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó trưởng công an huyện Hàm Tân phố nhấn mạnh: Ngay sau buổi lễ ra mắt, Ban Chỉ đạo nhanh chóng đưa mô hình đi vào hoạt động, thường xuyên duy trì sinh hoạt, tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm để từ đó phát huy được tác dụng của mô hình; chú trọng đảm bảo điều kiện hoạt động, cụ thể hóa các hoạt động của mô hình bằng những việc làm thiết thực; các ban, ngành, hội đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an cơ sở trong giải quyết các vấn đề về an ninh, trật tự, làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng nhằm động viên, khích lệ để mô hình ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, tiến tới nhân rộng các mô hình trên toàn địa bàn.

Đ/c Nguyễn Văn  Thành – Phó trưởng công an huyện phát biểu tại hội nghị

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, xã Tân Đức thuộc huyện Hàm Tân là địa phương được huyện lựa chọn để xây dựng mô hình “phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”. Đây được xem là khâu đột phá trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Hàm Tân nói chung và xã Tân Đức nói riêng./.

Vũ Thị Thuý - UBND xã Tân Đức