XÃ TÂN ĐỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CÔNG “CHỨNG THỰC ĐIỆN TỬ BẢN SAO TỪ BẢN CHÍNH”

Trong thời gian qua Đảng ủy, UBND xã Tân Đức luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là ứng dụng CNTT trong việc giải quyết TTHC. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đẩy mạnh phát triển, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính. Áp dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp cơ quan nhà nước giảm thiểu được áp lực công việc, giải quyết công việc nhanh hơn, thuận tiện hơn và khoa học hơn. Tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Các bước nộp hồ sơ:

1. Cách thức người dân, doanh nghiệp đăng ký dịch vụ “chứng thực bản sao điện tử”

- Người dân, doanh nghiệp truy cập vào cổng DVCQG,

- Tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/ như sau:

- Chọn đăng nhập bằng tài khoản VNEID (tài khoản định danh điện tử cấp bởi Bộ công an)

anh tin bai

- Chọn menu “Dịch vụ công nổi bật”

anh tin bai

- Người dân, doanh nghiệp chọn thủ tục: “Thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận”, hệ thống hiển thị màn hình hướng dẫn thông tin thủ tục hành chính như sau:

anh tin bai

- Sau khi chọn cơ quan chứng thực, bấm vào nút “đồng ý” để tiếp tục.

anh tin bai

- Sau khi chọn cơ quan chứng thực, hệ thống hiển thị màn hình đặt lịch hẹn.

- Chọn loại giấy tờ cần chứng thực, chọn ngày hẹn, giờ hẹn (những ngày, giờ hẹn nào đã đủ lượt đặt lịch hẹn, hệ thống tự động ẩn đi).

- Sau khi chọn loại giấy tờ và chọn ngày giờ hẹn, người dân, doanh nghiệp bấm nút [Đặt lịch hẹn], hệ thống hiển thị thông báo thành công và mã lịch hẹn:

anh tin bai

- Đồng thời hệ thống gửi sms tới số điện thoại của người dân, doanh nghiệp thông báo mã lịch hẹn và thời gian hẹn. Trong trường hợp cán bộ tư pháp hẹn lại vào thời điểm khác, hệ thống sẽ gửi sms tới số điện thoại của người dân, doanh nghiệp thông báo thời gian hẹn lại. Người dân, doanh nghiệp đến cơ quan đã đăng ký chứng thực theo lịch hẹn, mang bản chính giấy tờ cần chứng thực, nộp lệ phí chứng thực theo quy định.

Tô Thị Ngọc Hà - UBND xã Tân Đức