BAN ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH TỈNH KIỂM TRA, GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH TẠI HUYỆN HÀM TÂN ​

Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát số 99/CTr-BĐD HĐQT của Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách tỉnh Bình Thuận năm 2020, với vai trò thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách tỉnh, ngày 16/9/2020 đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh làm Trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra, giám sát đối với Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách huyện Hàm Tân về tình hình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.

Trong buổi sáng ngày 16/9/2020, Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc trực tiếp với Đại diện cấp ủy, UBND, các trưởng thôn, Hội đoàn thể và các Tổ tiết kiệm và vay vốn xã Tân Hà nhằm nắm bắt tình hình thực tế việc triển khai, thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH trên địa bàn. Chiều cùng ngày đã có buổi làm việc với Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Hàm Tân để đánh giá tình hình hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện và tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị về cơ chế tín dụng chính sách.

Buổi làm việc tại UBND xã Tân Hà

Theo báo cáo của BĐD HĐQT NHCSXH huyện Hàm Tân, trong 8 tháng đầu năm 2020, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện triển khai, thực hiện các chương trình cho vay theo đúng Chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Tổng nguồn vốn đến 31/8/2020 đạt 289.641 triệu đồng, tăng 14.966 triệu đồng, tỷ lệ tăng là 5,43% so với đầu năm; tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 288.237 triệu đồng/9.109 hộ vay, đạt tỷ lệ 99,52% kế hoạch, tăng 12.850 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng 4,61% so với đầu năm; nợ quá hạn 1.112 triệu đồng, không tăng giảm so với đầu năm, chiếm tỷ lệ 0,39%, nguyên nhân đi khỏi địa phương 462 triệu đồng, còn lại chây ỳ và cam kết trả dần. Thành viên Ban Đại diện huyện có 6/10 thành viên thực hiện theo kế hoạch, tiến hành kiểm tra đến 7 xã/19 thôn, khu phố/82 tổ TK&VV/19 hộ vay. Thành viên Ban đại diện là Chủ tịch UBND xã có 10/10 thành viên, kiểm tra được 20 lượt thôn/ 41 lượt tổ TK&VV/ 76 hộ vay vốn.

Buổi làm việc với Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện Hàm Tân trong công tác chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, cũng như kết quả thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn; đồng chí đề nghị Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục bám sát những chỉ tiêu cấp trên giao, có những giải pháp, kế hoạch cụ thể để phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch của tỉnh giao năm 2020 như: huy động tiền gửi của các tổ chức, cá nhân, giao dịch xã an toàn…; đồng thời tổ chức tốt việc bình xét vay vốn, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là việc sử dụng nguồn vốn sau vay và đôn đốc thu hồi nợ quá hạn. Tập trung chỉ đạo chính quyền cơ sở, các cấp hội, tổ TK&VV thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân và tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội./.

Lý Tùng Linh