TÂN ĐỨC: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG NHIỆM KỲ 2024-2029

Sáng 31/5/2024, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) xã Tân Đức tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2024-2029 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ 2019-2024; theo đó, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Nổi rõ là, thường xuyên, kịp thời tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ những hội viên, thân nhân gia đình hội viên lúc ốm đau, khi qua đời. Vận động hội viên đóng góp quỹ đồng đội, tổ chức thăm hỏi khi hội viên ốm đau, thăm viếng khi qua đời với số tiền 2.700.000đ. Vận động hội viên gây quỹ giúp nhau làm kinh tế được 24.700.000đ, đã cho hội viên vay để phát triển sản xuất chăn nuôi, làm kinh tế gia đình để xóa đói, giảm nghèo, những việc làm trên là nguồn động viên thiết thực của hội đối với hội viên. Vận động tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn được 15 phần quà với số tiền 4.500.000đ.

Bên cạnh đó, Hội đã tích cực tham mưu đề xuất với UBND xã rà soát những hội viên tham gia hoạt động kháng chiến. Đến nay công tác giải quyết chế độ chính sách đối với cựu TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến trên địa bàn cơ bản đã hoàn thành, không có trường hợp nào tồn động.

Lãnh đạo Hội cấp trên phát biểu chỉ đạo

Trên cơ sở đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2019-2024, Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động nhiệm kỳ 2024-2029; trong đó có các nhiệm vụ trọng tâm là: 100% cán bộ, hội viên được học tập chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, điều lệ của Hội. 100% hội viên duy trì sinh hoạt đúng định kỳ và phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ (2024-2029). Hội Cựu TNXP xã Tân Đức cuối nhiệm kỳ đạt Hội cơ sở vững mạnh. Hàng năm có 95% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Tham gia đóng góp đầy đủ qu nghĩa tình đồng đội, hội phí và quỹ nhau làm kinh tế xóa đói giảm nghèo.

Ngoài ra, Hội nghị đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Minh Uyên giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu TNXP và đồng chí Hoàng Đức Đại giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP

Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt