ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI CQCQ LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Ngày 08/5/2020, Đảng bộ Khối chính cơ quan chính quyền huyện Hàm Tân tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đ/c Võ Thanh Bình – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị của Đại hội, Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành đảng bộ nhiệm kỳ qua. Đại hội đã nghe và nhất trí thông qua: tổng hợp góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Báo cáo chính trị của Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ khối đã lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị về phát triển kinh tế xã hội đạt kết quả khả quan, góp phần cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị chủ yếu của huyện, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra trong giai đoạn 2015 – 2020 như: công tác thu ngân sách vượt chỉ tiêu Tỉnh giao, công tác bồi thường giải tỏa có nhiều chuyển biến tích cực, triển khai làm đường GTNT đạt kế hoạch, tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn giảm, công tác dạy nghề giải quyết việc làm vượt chỉ tiêu Tỉnh giao.

Biểu quyết thông qua tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu thảo luận, tập trung vào các nội dung: triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với công tác phòng, chống tham nhũng, công tác vận động đảng viên chấp hành nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giải pháp xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các tổ chức chính trị xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Khối cơ quan chính quyền đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, đồng chí yêu cầu Đảng bộ Khối cần tiếp tục tăng cường lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên đoàn kết, thống nhất, xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, cần có sự phối hợp chặt chẽ, chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền trong công tác quản lý và thực hiện nhiệm vụ được giao, hoàn thành các mục tiêu chủ yếu và các giải pháp trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI và Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan chính quyền, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH Đảng bộ Khối cơ quan chính quyền, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI gồm 20 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

TTVH-TT&TT