ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ QUÂN SỰ HUYỆN HÀM TÂN

Ngày 13/5/2020, Đảng bộ Quân sự huyện Hàm Tân đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự Đại hội có Thượng tá Ngô Minh Lực – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ở huyện có đồng chí Võ Thanh Bình – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện; đồng chí Văn Quý Ngọc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện, cùng các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ Quân sự huyện.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, với sự đoàn kết, quyết tâm cao, Đảng bộ Quân sự huyện Hàm Tân đã lãnh đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội đề ra. Đảng ủy thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo thắng lợi công tác quốc phòng – quân sự địa phương, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Đảng bộ tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, duy trì nghiêm nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật. Công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật bảo đảm đầy đủ, kịp thời cho các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất. Công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng được tăng cường, giáo dục kiến thức QP-AN cho các đối tượng đúng quy định. Lực lượng DQTV, dự bị động viên được đăng ký, kiện toàn, bổ sung đủ số lượng, coi trọng chất lượng, quản lý chặt chẽ. Đồng thời thực hiện tốt công tác dân vận, xây dựng địa bàn an toàn và chính sách hậu phương quân đội. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức Đảng được giữ vững. Đảng bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị luôn đạt đơn vị quyết thắng.

Đại hội đề ra phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020-2025: Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng Đảng bộ TSVM tiêu biểu, đơn vị vững mạnh toàn diện. Đảng bộ tập trung lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt 2 khâu đột phá: Nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị; Duy trì nền nếp chính quy, quản lý chấp hành nghiêm kỷ luật, tích cực cải cách hành chính quân sự.

Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện

Trên nguyên tắc tập trung, dân chủ, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện khoá mới. Theo quy định, Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định chỉ định đồng chí Võ Thanh Bình - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy; đồng chí Văn Quý Ngọc - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện là Đảng ủy viên Đảng bộ Quân sự huyện. Tại Đại hội đã bầu 4 đồng chí ủy viên Ban chấp hành và bầu đồng chí Nguyễn Thế Cẩn  - Chính trị viên giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy. Đại hội cũng đã bầu 2 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hàm Tân lần thứ XI.