ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN TÂN NGHĨA LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Ngày 14/5/2020, Đảng bộ thị trấn Tân Nghĩa tổ chức khai mạc Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Võ Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Dương Văn Đông – TVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Thạnh cùng 107 đảng viên của Đảng bộ thị trấn đã tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ thị trấn Tân Nghĩa đã đạt được những kết quả quan trọng, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt mục tiêu đề ra. Cơ cấu kinh tế tiếp tục được chuyển dịch theo hướng tích cực; thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ hộ nghèo đầu nhiệm kỳ từ 11,5% giảm xuống còn 2,5% vào cuối nhiệm kỳ.

Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hoá - xã hội, giáo dục, y tế, lao động việc làm, giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được củng cố, giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được thực hiện tốt; năng lực lãnh đạo của cấp ủy, vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên nâng lên, nội bộ đoàn kết, thống nhất.

Đồng chí Võ Thanh Bình phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ thị trấn Tân Nghĩa đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm duy trì thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, nâng chuẩn các tiêu chí đô thị loại V; giảm 2/3 hộ nghèo trong 5 năm. Trong công tác xây dựng Đảng, phấn đấu trung bình mỗi năm kết nạp từ 6 đến 7 đảng viên mới; Duy trì và phấn đấu Đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 13 đồng chí. Đồng chí Mai Tấn Quốc tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI.

Thanh Thảo-Ngọc Phong