ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ SƠN MỸ LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Ngày 29/5/2020, xã Sơn Mỹ tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Duy Tiến - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đại biểu là lãnh đạo các ban xây dựng đảng của huyện và đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Theo báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Sơn Mỹ đã đoàn kết, huy động các nguồn lực, tập trung thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI. Trong phát triển kinh tế - xã hội, xã đã phát huy được những tiềm năng, lợi thế của địa phương, đẩy manh phát triển sản xuất nông nghiệp, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế. Sản lượng lương thực, đàn gia súc hàng năm đều đạt chỉ tiêu huyện giao; công tác phòng ngừa dịch bệnh cây trồng, vật nuôi được phát hiện và xử lý, ngăn chặn kịp thời. Trồng rừng tập trung được 95 hécta, tăng 11 hécta so với năm 2015; công tác quản lý và bảo vệ rừng được quan tâm phối hợp thực hiện.

Đồng chí Đỗ Duy Tiến phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã tiếp tục đề ra phương hướng, mục tiêu và các chỉ tiêu chủ yếu: Phấn đấu đến năm 2025, giảm 2/3 số hộ nghèo; giữ vững và nâng chuẩn các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới; duy trì chuẩn quốc gia về y tế, phát triển đảng viên mới hàng năm từ 6-7 đảng viên mới, Đảng bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Các ý kiến thảo luận tại Đại hội, cơ bản thống nhất với báo cáo chính trị. Với những vấn đề tồn tại, hạn chế, nhiều ý kiến đóng góp đã tập trung phân tích, làm rõ các nguyên nhân, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Tại đại hội, đồng chí Đỗ Duy Tiến - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Sơn Mỹ trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ xã cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới, đó là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; Chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân; Phát huy tốt thế mạnh của địa phương nhằm tăng thu nhập, tạo việc làm cho người lao động góp phần cải thiện đời sống của nhân dân trên địa bàn xã.

Đại hội bầu 9 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã Sơn Mỹ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu 8 đồng chí đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI. Đồng chí Trần Sỹ Quốc – Phó chánh Thanh tra huyện được Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.