HÀM TÂN HỌP ỦY VIÊN UBND HUYỆN. ​
Lượt xem: 1984

Chiều ngày 07/6/2022, UBND huyện Hàm Tân tổ chức họp Ủy viên UBND huyện nhằm thông qua các Dự thảo kế hoạch của UBND huyện. Đồng chí Văn Quý Ngọc – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Kỳ họp Ủy viên UBND huyện lần này đã thông qua 3 Dự thảo kế hoạch của UBND huyện về đẩy mạnh huy động các nguồn lực đầu tư để phát triển kết cấu hạ tầng KT – XH đến năm 2025; phát triển công nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Văn Quý Ngọc – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo đó, mục tiêu chung của huyện là: Phấn đấu giai đoạn 2021 – 2025 huy động vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội đạt trên 10 ngàn tỷ đồng, chi đầu tư phát triển từ ngân sách hàng năm chiếm khoảng 12-15% tổng chi ngân sách địa phương, đến năm 2025, phấn đấu cơ bản hình thành hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của huyện tương đối đồng bộ, bảo đảm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm Quốc phòng - An ninh và thuận lợi đi lại cho nhân dân trong hoạt động, sản xuất. Đồng thời huy động mọi nguồn lực, tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế huyện theo hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp, ưu tiên phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp năng lượng, công nghiệp chế biến, chế tạo. Bên cạnh đó, huyện phát triển du lịch theo hướng vừa có trọng điểm, vừa mở rộng trên cơ sở khai thác, phát huy các tiềm năng, lợi thế về du lịch trên địa bàn huyện; một số điểm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng ven biển hoàn thành việc xây dựng và đi vào hoạt động; hình thành một số điểm tham quan, du lịch tâm linh, nhà vườn, bước đầu định hình thương hiệu, vị trí du lịch Hàm Tân, trở thành điểm đến trong các tour, tuyến kết nối với Bà Rịa - Vũng Tàu, Mũi Né và các địa phương lân cận khác.