Hàm Tân tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh.

Trong 3 ngày, từ ngày 4 đến ngày 6/12/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021. Hội thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, diễn ra trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự lễ khai mạc tại đầu cầu trung tâm có đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng -Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh. Tại đầu cầu huyện Hàm Tân có đồng chí Dương Văn Đông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tham dự hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh có 27 thí sinh đại diện cho các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc. Mỗi thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi gồm: Soạn đề cương thuyết trình, thuyết trình, trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Tham gia hội thi cấp tỉnh lần này, huyện Hàm Tân có 2 thí sinh tham gia là thí sinh Hoàng Phi Long - Cán bộ Đội CSGT Công an huyện, thí sinh Phạm Xuân Thọ - Chủ tịch Hội Nông dân huyện. Đây đều là những thí sinh đạt được giải cao được tuyển chọn từ hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 của huyện Hàm Tân diễn ra vào cuối tháng 10.

Phần thi của thí sinh Phạm Xuân Thọ

Đến với hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh; các thí sinh của huyện Hàm Tân đã chuẩn bị chu đáo các nội dung trọng tâm theo yêu cầu đề cương chuyên đề thuyết trình; có sự phân tích, liên hệ thực tiễn đưa vào các nội dung thuyết trình và trả lời câu hỏi đạt yêu cầu cầu cao do Ban Tổ chức, Ban giám khảo đề ra. Trong đó, tập trung tuyên truyền, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Mặc dù công tác ở những vị trí, lĩnh vực khác nhau nhưng các thí sinh đã nhiệt tình, trách nhiệm tham gia hội thi và thể hiện khá tốt qua từng phần thi. Qua đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự tâm huyết với công tác tuyên truyền miệng ở từng báo cáo viên, tuyên truyền viên. Đây là dịp để báo cáo viên, tuyên truyền viên các địa phương, đơn vị học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, phương pháp truyền đạt hay nhất, nhanh chóng đưa các chủ trương, đường lối, nghị quyết Đại hội Đảng đi vào cuộc sống.