HÀM TÂN TỔNG KẾT THỰC HIỆN QUY ĐỊNH 30 CỦA BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG

Chiều ngày 12/8/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Tân tổ chức Hội nghị Tổng kết Quy định số 30 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về thi hành Chương VII, Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng. Đồng chí Võ Thanh Bình – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đảng bộ huyện Hàm Tân hiện có 27 chi, đảng bộ cơ sở với 149 chi bộ trực thuộc và 1.544 đảng viên. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy hiện có 5/7 ủy viên, gồm Chủ nhiệm, 02 Phó Chủ nhiệm, 02 Ủy viên. Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy có 4/5 cán bộ, công chức; có 15 Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở, với 67 ủy viên. Hầu hết đều được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng rèn luyện về phẩm chất đạo đức, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với phương châm cụ thể, sâu sát, để nắm bắt và xử lý thông tin kịp thời từ cơ sở, Ban Thường vụ Huyện ủy luôn phân công đồng chí Bí thư hoặc Phó Bí thư trực tiếp phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đối với 12 chi bộ cơ sở.

Đồng chí Võ Thanh Bình phát biểu tại hội nghị

Tính đến nay, các cấp ủy đã tổ chức trên 1 ngàn cuộc, thành lập trên 1 ngàn đoàn tổ chức kiểm tra, giám sát được trên 500 lượt tổ chức đảng và trên 1 ngàn lượt đảng viên. Các cuộc kiểm tra, giám sát của các cấp ủy đều thực hiện nghiêm túc, đúng nguyên tắc và quy trình kiểm tra, giám sát của đảng.

Hội nghị đã phân tích những thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp thực hiện việc triển khai thực hiện Quy định số 30 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng trong thời gian tới, đồng thời có nhiều đóng góp xung quanh vấn đề về việc tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát nhằm làm tốt công tác phòng ngừa, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên góp phần hạn chế vi phạm kỷ luật, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.