Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17, khóa XI

Sáng ngày 10/12/2021, Ban Thường vụ Huyện uỷ Hàm Tân tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17, khóa XI nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Võ Thanh Bình – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Dương Văn Đông - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17, khóa XI tập trung thảo luận nhiều nội dung qua trọng, như đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận; thực hiện chất vấn trong Đảng; Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết số 05, ngày 10/9/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững, có giá trị gia tăng cao; Nội dung lập quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Công văn góp ý dự thảo báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Cho ý kiến Chương trình kiểm tra, giám sát của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2022 và Quán triệt một số văn bản cấp trên.

Theo báo cáo tại hội nghị, ngay từ đầu năm, các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện Hàm Tân đã có nhiều cố gắng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ; nhờ đó, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội ổn định và có bước chuyển biến tiến bộ. ước cả năm thực hiện đạt và vượt 9/10 chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu, 6/6 chỉ tiêu cần quan tâm thực hiện. Đặc biệt trong tình hình mới vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch bệnh covid-19, nhưng số thu ngân sách nhà nước cả năm 2021 trên địa bàn huyện đã đạt chỉ tiêu ngay trong 6 tháng đầu năm và cuối năm 2021 vượt trên 60% kế hoạch năm; trồng rừng tập trung vượt trên 120%.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy đề nghị hệ thống chính trị toàn huyện tập trung huy động tốt các nguồn lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường; bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội. Đồng thời tập trung cao công tác phòng, chống dịch Covid-19; ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, chủ động phòng, chống thiên tai. Bên cạnh đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh giản biên chế gắn với cải cách công vụ; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Minh Tâm – Ngọc Phong