HỘI NGHỊ BCH ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ 5

Sáng ngày 06/10/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 5 (khóa XI) nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 9 tháng đầu năm 2020; xác định những nhiệm vụ cần tập trung 3 tháng cuối năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Hồng Sỹ - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phụ trách Đảng bộ huyện Hàm Tân, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy viên UBKT Huyện ủy, Bí thư các chi Đảng bộ cơ sở, Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trình xin ý kiến Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đánh giá tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 9 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, các cấp ủy đã tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận đạt kết quả khá toàn diện, có 07/11 tiêu chí đạt và vượt, 02 tiêu chí đạt trên 90%. Đáng ghi nhận là thu ngân sách được gần 110 tỷ đồng, đạt 94% chỉ tiêu tỉnh giao, đạt 93% chỉ tiêu phấn đấu. Các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội được triển khai đạt kết quả; phong trào VHVN-TDTT được duy trì. Công tác cải cách thủ tục hành chính, cải cách tư pháp, đối thoại với nhân dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị, tiếp công dân, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Công tác quốc phòng được tăng cường, giao quân năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu, ANCT, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận được quan tâm chỉ đạo thực hiện và có nhiều chuyển biến khá tích cực.

Quang cảnh hội nghị BCH Đảng bộ huyện

Tuy nhiên, trong 9 tháng đầu năm 2020, đại dịch Covid -19 đã ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, du lịch và đời sống của nhân dân; thời tiết nắng hạn kéo dài ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và thiếu nước sinh hoạt. Sản lượng lương thực đạt thấp. Việc triển khai đầu tư xây dựng Khu, Cụm công nghiệp còn chậm. Tiến độ thực hiện Đề án phát triển GTNT đạt thấp.

Đồng chí Đặng Hồng Sỹ, UVBTV Tỉnh ủy,

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã thảo luận làm rõ các vấn đề còn hạn chế, tồn tại; từ đó thống nhất đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cần tập trung lãnh đạo thực hiện 3 tháng cuối năm 2020. Theo đó, tập trung theo dõi, nắm chắc tình hình diễn biến thời tiết để có kế hoạch triển khai xuống giống cây trồng vụ Mùa. Đẩy mạnh công tác tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tăng cường công tác thu ngân sách đạt và vượt dự toán 15%. Đôn đốc triển khai thi công các tuyến đường giao thông nông thôn, các công trình xây dựng cơ bản theo kế hoạch. Triển khai thực hiện quản lý đất đai theo kế hoạch sử dụng đất năm 2020 và công tác đầu tư lập quy hoạch giai đoạn 2021 - 2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2021. Đồng thời đặc biệt chú trọng triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.