HỘI NGHỊ (TRỰC TUYẾN) BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ 15, KHÓA XI

Sáng ngày 30/9/2021, Ban Thường vụ Huyện uỷ Hàm Tân tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 15, khóa XI (bằng hình thức trực tuyến) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Hồng Sỹ - UVTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy - phụ trách Đảng bộ huyện Hàm Tân, đồng chí Võ Thanh Bình – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị và các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ huyện, Ủy viên UBKT Huyện ủy, trưởng các phòng, ban của huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến tham luận của các ngành chức năng trên địa bàn huyện xoay quanh những kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 9 tháng đầu năm và đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng còn lại năm 2021, đồng chí Đặng Hồng Sỹ - UVTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy phụ trách Đảng bộ huyện Hàm Tân đã đánh giá cao những kết quả đáng ghi nhận huyện Hàm Tân đã đạt được trong điều kiện còn nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đáng ghi nhận là Sản lượng khai thác hải sản đạt trên 2 ngàn tấn, tăng gần 20% so với cùng kỳ; sản xuất công nghiệp được duy trì và có sự tăng trưởng đạt gần 500 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ; đặc biệt thu ngân sách đạt gần 150 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức 34% so với dự toán và tăng 25% so cùng kỳ. Bên cạnh đó, đồng chí còn đánh giá cao công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện, các hoạt động liên quan đến công tác bầu cử trên địa bàn huyện được lãnh đạo thành công. Đồng thời huyện đã tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện mục tiêu kép, khống chế kịp thời, không để lây lan trên diện rộng, kịp thời truy vết, khoanh vùng dập dịch. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cần huyện lưu ý đến những hạn chế trên công tác quản lý đất đai và khai thác khoáng quản. Cần có những biện pháp quyết liệt hơn đối với công tác tôn giáo. Bên cạnh đó, công tác giải quyết đơn thư tồn đọng còn chậm, công tác cải cách hành chính tỉ lệ trả hồ sơ còn cao. Công tác đền bù giải phóng mặt bằng, nhất là đối với các công trình trọng điểm của tỉnh và Trung ương còn chậm, giải ngân vốn đầu tư công chậm. Đối với công tác xây dựng Đảng, việc triển khai Nghị quyết còn hạn chế, chất lượng cơ sở Đảng và đảng viên còn thấp.

Đồng chí Võ Thanh Bình – TUV – Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy trân trọng ghi nhận những ý kiến góp ý của đồng chí UVTV Tỉnh ủy – Phụ trách Đảng bộ huyện Hàm Tân, từ đó có những giải pháp trọng tâm thực hiện tốt 2 khâu đột phá để hoàn thành nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2021. Theo đó, đồng chí xác định, trong 3 tháng còn lại, huyện tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; phấn đấu đạt và vượt kế hoạch các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, đảm bảo đời sống nhân dân; tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó đặc biệt chú trong công tác phân bổ và công khai minh bạch việc tiêm vacxin Covid-19 cho nhân dân.