Họp thành viên UBND huyện mở rộng

Chiều ngày 18/11/2021, UBND huyện tổ chức họp trực tuyến thành viên UBND huyện mở rộng với 10 xã, thị trấn để thông qua dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tại điểm cầu chính UBND huyện, đồng chí Văn Quý Ngọc - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 trong điều kiện còn nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò, dịch bệnh tả lợn Châu Phi, nhưng nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội huyện có chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt khá. Nổi bật nhất là: Hệ thống kết cấu hạ tầng được tập trung triển khai thực hiện. Kết quả thu ngân sách hoàn thành vượt mức so với dự toán và tăng so cùng kỳ năm trước; sản xuất công nghiệp vẫn được duy trì và có sự tăng trưởng; Diện tích rừng trồng tập trung vượt chỉ tiêu kế hoạch. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Kết quả bao phủ BHYT vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cơ bản được bảo đảm; kịp thời chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Các chỉ tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm được thực hiện tốt, đạt và vượt chỉ tiêu. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Văn Quý Ngọc – Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên UBND huyện mở rộng đã cùng thảo luận những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2021 để cùng rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2022. Trong đó, nhấn mạnh một số nhiệm vụ, chỉ tiêu cần tập trung thực hiện như: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường; Tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội; Giữ vững quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.