KẾT QUẢ KỲ HỌP THỨ 2 – HĐND HUYỆN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026

KẾT QUẢ KỲ HỌP THỨ 2 – HĐND HUYỆN KHÓA XII,

NHIỆM KỲ 2021-2026

Sau một ngày làm việc khẩn trương, tích cực và trách nhiệm cao, HĐND huyện Hàm Tân khóa XII đã hoàn thành nội dung, chương trình Kỳ họp; ông Dương Văn Đông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu bế mạc Kỳ họp.

HĐND huyện đã xem xét, thảo luận báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2021 các cơ quan có liên quan; qua thảo luận, HĐND huyện nhận định:

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021 trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng với sự vào cuộc rất quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền nên tình hình kinh tế - xã hội huyện trong 6 tháng đầu năm 2021 tiếp tục ổn định, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt kết quả cao, đáng ghi nhận trên các lĩnh vực như: Sản xuất nông nghiệp ổn định, sản xuất công nghiệp, thu ngân sách, chất lượng giáo dục, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là phòng, chống dịch Covid-19; các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; an ninh - quốc phòng được được đảm bảo, giữ vững; công tác cải cách thủ tục hành chính, cải cách tư pháp tiếp tục được chú trọng; Công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; xây dựng kế hoạch, triển khai công tác kê khai tài sản thu nhập lần đầu đảm bảo theo quy định.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế, tồn tại mà HĐND huyện đã chỉ ra là: Tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội của huyện. Công tác kiểm tra, kiểm sát trật tự xây dựng chưa thường xuyên; công tác quản lý đất đai chưa đạt yêu cầu, tình trạng tranh chấp đất đai còn diễn biến phức tạp ở một số nơi; tình trạng khai thác, mua bán, tàng trữ, vận chuyển khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trái phép, sử dụng đất không đúng mục đích ở một số địa phương vẫn còn diễn ra; việc bồi thường giải phóng mặt bằng một số công trình vẫn còn nhiều vướng mắc về giá đền bù; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công còn thấp; việc chấp hành Chỉ thị 27-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kỷ luật, kỷ cương của một số bộ phận cán bộ, công chức chưa nghiêm.

Ông Dương Văn Đông - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp

Nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 theo Nghị quyết của HĐND huyện, trong thời gian còn lại của năm 2021, HĐND huyện đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện là: Tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến thời tiết để có hướng dẫn gieo trồng vụ hè Thu, vụ Mùa hiệu quả; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là bệnh viêm da nổi cục trên bò. Triển khai thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giá trị sản xuất công nghiệp; phối hợp, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng các khu, cụm công nghiệp. Thực hiện tốt công tác cấp Giấy CNQSD đất, quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản, môi trường; tăng cường công tác quản lý quy hoạch đô thị, trật tự xây dựng. Tập trung triển khai các công trình xây dựng cơ bản theo kế hoạch, đảm bảo giải ngân hết kế hoạch vốn năm 2021. Đẩy nhanh công tác bồi thường các công trình, dự án; giải quyết các vướng mắc liên quan đến xây dựng chợ Tân Thắng. Thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2021. Tăng cường các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; thực hiện tốt công tác y tế, nhất là phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động kỷ niệm phù hợp với tình hình dịch Covid -19. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hộ. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

Ngoài ra, HĐND huyện cũng đã thảo luận và nhất trí thông qua 08 Nghị quyết quan trọng để triển khai thực hiện trong thời gian tới, gồm: Công tác quản lý, sử dụng nguồn dự phòng ngân sách, nguồn vượt thu và kết dư ngân sách trên địa bàn huyện Hàm Tân giai đoạn 2018 – 2020; Thành lập đoàn giám sát chuyên đề về đầu tư xây dựng các công trình Nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020; Chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2022; Giải thể Phòng Y tế huyện và chuyển chức năng tham mưu, giúp UBND cấp huyện quản lý nhà nước về lĩnh vực y tế cho Văn phòng HĐND&UBND huyện Hàm Tân; Phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước huyện Hàm Tân năm 2020; Phân khai sử dụng nguồn kinh phí vượt thu cân đối ngân sách huyện năm 2020 và nguồn vượt thu tiền sử dụng đất năm 2020 (còn lại); Điều chỉnh kế hoạch đầu tư phát triển năm 2021, nguồn vốn ngân sách huyện; Phân khai sử dụng nguồn dự phòng tồn kết dư ngân sách huyện năm 2020./.

VP HĐND và UBND