KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ SÔNG PHAN LẦN THỨ XIV

Sáng ngày 25/5/2020, Đảng bộ xã Sông Phan long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Võ Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Dương Văn Đông – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng Nguyễn Thắng – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng 70 đảng viên thuộc Đảng bộ xã đã về tham dự Đại hội.

Theo báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Sông Phan đã đoàn kết, huy động các nguồn lực, tập trung thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII. Trong phát triển kinh tế - xã hội, xã đã phát huy được những tiềm năng, lợi thế của địa phương, đẩy manh phát triển sản xuất nông nghiệp, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế. Tổng sản phẩm xã hội năm sau cao hơn năm trước. Trong đó, diện tích trồng cây hàng năm đạt 2.447 hécta đạt 110% so với đầu nhiệm kỳ, diện tích cây lâu năm 1.046 hécta đạt 101% so với đầu nhiệm kỳ. Sản lượng lương thực, đàn gia súc hàng năm đều đạt chỉ tiêu huyện giao; công tác phòng ngừa dịch bệnh cây trồng, vật nuôi được phát hiện và xử lý, ngăn chặn kịp thời. Trồng rừng tập trung được 510 hécta/165 hécta đạt 309% so với Nghị quyết, duy trì tốt việc giao khoán bảo vệ 1.622 hécta rừng tự nhiên cho 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã còn dưới 3,4% so với đầu nhiệm kỳ là 13,5%.

Bên cạnh đó, xã đã huy động từ nguồn xã hội hóa và nhân dân đóng góp được chính quyền xã Sông Phan đã huy động trên 122 tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn với hệ thống điện, đường giao thông, trường học khang trang kiên cố. Diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc. Năm 2019, xã Sông Phan được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã Sông Phan đặt mục tiêu thu ngân sách hàng năm tăng 13%, phấn đấu đến năm 2025 thu ngân sách đạt trên 4.000 triệu đồng; Trồng rừng tập trung hàng năm 134 hécta; Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 1%.  Tỷ lệ hộ nghèo giảm 2/3 số hộ trong 5 năm (2021-2025). Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng đến năm 2025 còn dưới 9%; Duy trì đạt chuẩn Quốc gia về y tế; Bảo hiểm y tế toàn dân đến năm 2025 đạt 95%.

Đồng chí Võ Thanh Bình phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Thanh Bình - Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sông Phan đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhiệm kỳ tới cần tiêp tục phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội, coi đây là động lực để thúc đẩy địa phương phát triển toàn diện.

Đại hội Đảng bộ xã Sông Phan diễn ra trong 1,5 ngày, từ ngày 25/5 đến buổi sáng ngày 26/5/2020. Đại hội bầu 12 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã Sông Phan lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Bầu 7 đồng chí đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI. Đồng chí Lê Thị Kim Nhung – Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện được Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.