THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY XÃ SƠN MỸ VỀ KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ 8 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

Sáng ngày 09/9/2020, Thường trực Huyện ủy Hàm Tân làm việc với Đảng ủy xã Sơn Mỹ về kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Võ Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Trong 8 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy xã Sơn Mỹ đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả khá toàn diện các nhiệm vụ Ban Thường vụ Huyện ủy giao trong năm 2020. Tổ chức Đảng, Chính quyền, Mặt trận, đoàn thể tiếp tục được củng cố, hoạt động ngày càng tốt hơn. Thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính gắn với công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bổ nhiệm, bố trí, thực hiện chính sách cán bộ được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, đúng quy trình; đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý tiếp tục được củng cố đạt chuẩn. Hoạt động của HĐND và UBND xã ngày càng thể hiện tốt hơn vai trò, chức năng quản lý điều hành. Đã tập trung chú trọng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh đối với gia súc, gia cầm. Thực hiện tốt công tác lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện giữ vững và nâng chuẩn các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới.

Đồng chí Võ Thanh Bình, bí thư Huyện ủy phát biểu buổi làm việc

Tuy nhiên, bên cạnh đó Sơn Mỹ vẫn còn gặp một số khó khăn, hạn chế như: có một số chỉ tiêu đạt thấp; chất lượng hoạt động trên một số lĩnh vực chưa đảm bảo hiệu quả: tình hình khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn xãy ra; tình hình an ninh trật tự có lúc, có mặt phức tạp, trộm cắp, cờ bạc trong các khu dân cư vẫn còn xảy ra…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã Sơn Mỹ phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động bám sát sự chỉ đạo của huyện, quyết tâm thực hiện vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra trong năm 2020 mà Ban thường vụ Huyện ủy đã giao nhiệm vụ đối với Đảng ủy xã. Đồng thời triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI đã đề ra.