TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN QUY CHẾ CÔNG TÁC DÂN VẬN VÀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG NHIỆM KỲ 2015 - 2020

Chiều ngày 03/6/2020, Ban Thường vụ Huyện uỷ Hàm Tân tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; công tác phòng, chống tham nhũng nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Võ Thanh Bình – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, qua 10 năm, công tác dân vận trong hệ thống chính trị hoạt động ngày càng hiệu quả, quan tâm giải quyết các vấn đề bức xúc, những nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân, tạo được sự đồng thuận xã hội và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Bên cạnh đó, việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được huyện Hàm Tân triển khai đồng bộ. Công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí được quan tâm. Việc công khai minh bạch trong hoạt động của từng cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục được chú trọng, công tác cải cách hành chính được tăng cường, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính được thực hiện tốt hơn, tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn đảm bảo theo quy định; việc triển khai thực hiện công tác kê khai, minh bạch tài sản thu nhập luôn được triển khai thực hiện nghiêm túc. Công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra được tăng cường góp phần ngăn chặn, phòng ngừa tham nhũng xảy ra tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đồng chí Võ Thanh Bình phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị huyện tập trung tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác dân vận gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương (khóa XI, XII) về xây dựng và chỉnh đốn đảng và đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, toàn diện quan điểm, chủ trương, giải pháp của Trung ương, của Tỉnh về tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc; phát huy đúng mức vai trò, trách nhiệm, tính gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng.