TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2024
         Sáng ngày 27/3, Hội đồng NVQS huyện Hàm Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân 2024, Triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân 2025. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tấn Lê, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hà Lê Thanh Chung, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện. Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; thành viên Hội đồng NVQS huyện. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS và Trưởng công an các xã, thị trấn. Đồng chí Trần Đông Thành, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
anh tin bai
Năm 2024, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện Hàm Tân được Huyện ủy, HĐND, UBND, HĐNVQS huyện lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ; thực hiện tốt các khâu, các bước từ việc xét nguồn, sơ tuyển, khám tuyển cấp huyện, phát lệnh, tổ chức gặp mặt động viên. Do vậy năm 2024 huyện Hàm Tân đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với tổng số 122/122 thanh niên cho các đầu mối đơn vị, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, trong đó: số lượng giao quân cho các đơn vị Quân đội: 90/90 thanh niên; số lượng giao quân cho các đơn vị Công an: 32/32 thanh niên.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích làm rõ những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, những khó khăn vướng mắc, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ như: đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, công tác xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, xử lý trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự, tổ chức khám sức khỏe… và kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác tuyển quân trong năm 2025.
anh tin bai
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt cơ quan thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, Đại tá Trần Đông Thành, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2024 của huyện Hàm Tân. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển quân năm 2025, đồng chí Phó Chính ủy Bộ CHQS tinh yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn cần sớm triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2025; nhanh chóng kiện toàn Hội đồng NVQS các cấp, đề cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân nâng cao chất lượng công tác tuyển quân năm 2025; tập trung xây dựng nguồn đảng viên, cán bộ viên chức, con em cán bộ nhập ngũ để nâng cao chất lượng và tạo công bằng xã hội; chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện chặt chẽ, thống nhất công tác tổ chức hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân ở các địa phương theo đúng quy định; làm tốt công tác thi đua khen thưởng, chính sách hậu phương quân đội, nhất là đối với quân nhân tại ngũ, tổ chức đón tiếp chu đáo, trang trọng tạo điều kiện cho công dân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương để ổn định cuộc sống.
anh tin bai
Tại hội nghị, đồng chí Hà Lê Thanh Chung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2024./.