Tân Đức đồng lọat ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng năm du lịch quốc gia, Bình Thuận - Hội tụ xanh

Thiết thực hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2023, Bình Thuận - Hội tụ xanh, hưởng ứng chủ đề năm 2023 của tỉnh “Chỉnh trang đô thị, giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp”.

UBND xã Tân Đức đã triển khai, tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức dọn vệ sinh môi trường chào mừng lễ Khai mạc Năm du lịch quốc gia 2023. Đồng thời quán triệt cho toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan tổ chức thực hiện đề nghị các cơ quan, đơn vị, BĐH các thôn ra quân dọn vệ sinh, tuyên truyền chào mừng lễ Khai mạc Năm du lịch quốc gia 2023.

UBND xã thực hiện treo 2 pano và 11 băng rôn trên địa bàn xã với khẩu hiệu Năm du lịch quốc gia 2023, nội dung “Bình Thuận –Hội tụ xanh”. Rà soát, tháo dỡ các pano, băng rôn, khẩu hiệu không còn tác dụng tuyên truyền, gây mất an toàn và mất mỹ quan.

Thông báo cho các cơ quan, đơn vị, các trường học, ban điều hành các thôn và nhân dân tổ chức các hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh” và chào mừng Lễ khai mạc vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 25/3/2023 tại Novaworld Phan Thiết và xem truyền hình trực tiếp kênh truyền hình VTV, BTV.

Bên cạnh đó, UBND xã cũng đã phát động phong trào trồng hoa, cây xanh, vận động toàn dân tham gia chỉnh trang đô thị, giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp trong từng thôn, theo đúng chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, trong ngày 18 -19/3/2023.

Theo đó, Xã đoàn - Hội phụ nữ xã đã tổ chức dọn vệ sinh tại các tuyến đường, các khu vực có nhiều rác thải, trồng hoa, cây xanh, thực hiện mô hình "biến nơi tập kết rác thành vườn hoa", dọn vệ sinh tại các cơ quan, trường học, dọc quốc lộ 1A và các tuyến đường liên thôn, liên xã...,

Các hoạt động trên không chỉ có ý nghĩa chào mừng các sự kiện của tỉnh, huyện, xã mà thông qua đây tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, phát động mỗi người dân thực hiện phương châm "thấy rác là nhặt", thực hiện mô hình phân loại rác tại nguồn...Phấn đấu cuối năm Tân Đức về đích nông thôn mới nâng cao./.

Vũ Thị Thúy         .

(CC. VHXH) xã Tân Đức

Vũ Thị Thúy (VHXH Tân Đức)