Phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm trong lứa tuổi vị thành niên

Trong thời gian qua, tình trạng tội phạm xâm hại trẻ em và trẻ em vi phạm pháp luật đang trở thành vấn đề nóng tại nhiều địa phương trong cả nước. Trên địa bàn huyện nói chung và xã Tân Đức nói riêng, tình trạng này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo bởi trên thực tế trong những năm gần đây đã xảy ra nhiều vụ việc nghiêm trọng và đau lòng, để lại dư luận không tốt trong nhân dân.

Vừa qua, UBND xã Tân Đức đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Phòng Lao động - TBXH huyện và BGH Trường THCS Tân Đức tổ chức buổi tập huấn công tác trẻ em với nhiều nội dung ý nghĩa, thiết thực như: Kỹ năng phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em; kỹ năng sử dụng internet an toàn, phòng chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; kỹ năng thực hành trong những tình huống khẩn cấp, có nguy cơ bị xâm hại; tuyên truyền phòng chống ma tuý, phòng chống đuối nước và kỹ năng bơi an toàn cho trẻ em và lứa tuổi vị thành niên.

Qua buổi tập huấn cung cấp kiến thức, kỹ năng bảo vệ chăm sóc trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng để các em có khả năng tự bảo vệ minh và thực hiện tốt hơn bổn phận của mình đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Những kết quả trên đã cho thấy hiệu quả của công tác tuyên truyền, đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm trong thời gian qua. Trong thời gian tới, xã Tân Đức sẽ tiếp tục phối hợp với các cấp, các lực lượng chức năng, ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục, đấu tranh, phòng ngừa, tập trung vào các thôn có trường học, vùng xa khu dân cư, vùng dân tộc, đặc biệt là khu vực giáp ranh, từng bước nâng cao nhận thức về công tác phòng chống các loại tội phạm, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn xã./.

Vũ Thị Thúy (CC.VHXH Tân Đức)

Vũ Thị Thúy (VHXH Tân Đức)