Chốt kiểm soát phòng, chống dịch covid-19 Hàm Tân đi vào hoạt động ​

Thực hiện Công văn 1867/UBND-KGVXNV ngày 30/5/2021 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc thành lập Chốt kiểm soát phòng chống dịch covid-19 liên ngành tại địa phương; UBND huyện Hàm Tân đã thành lập ngay 02 chốt kiểm soát tại xã Thắng Hải và thị trấn Tân Nghĩa để kiểm soát tất cả người dân đi vào huyện, nhất là từ Thành phố Hồ Chí Minh. Chốt kiểm soát chính thức đi vào hoạt động từ 00 giờ ngày 31/5/2021.

Hai chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 được thành lập bao gồm đầy đủ các thành phần theo quy định như Công an, Quân sự, Y tế, chính quyền địa phương, mỗi chốt có từ 10 – 11 người để chia ca trực thực hiện nhiệm vụ xuyên suốt 24/24 giờ, kể cả ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Các chốt có nhiệm vụ kiểm tra các phương tiện giao thông để thực hiện công tác giám sát, điều tra dịch tễ, đo thân nhiệt, xác định lịch trình, biển kiểm soát xe, họ tên, số điện thoại, địa chỉ của từng người, nơi xuất phát, nơi đến của từng người, xác định người nghi nhiễm bệnh và tổ chức giám sát, quản lý y tế theo quy định. Kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên các phương tiện vận tải hành khách, đảm bảo tất cả các hành khách phảo đeo khẩu trang, phương tiện phải được trang bị dung dịch sát khuẩn theo quy định. Hàng ngày các chốt phải báo cáo kết quả về Trung tâm y tế huyện trước 14 giờ.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thị trấn Tân Nghĩa được thành lập và bắt đầu hoạt động từ 0 giờ ngày 31/5/2021

Đúng 00 giờ ngày 31/5/2021 cả hai chốt đã đi vào hoạt động. Tuy vào thời điểm giữa đêm khuya có rất ít phương tiện giao thông đi vào Hàm Tân nhưng các thành viên của chốt vẫn không lơ là, chủ quan, vẫn thức nguyên đêm để kiểm tra, kiểm soát, lấy lời khai, ghi chép cụ thể từng trường hợp đi về Hàm Tân.

Với tinh thần trách nhiệm cao, việc duy trì hoạt động đúng nhiệm vụ của các chốt sẽ góp phần quan trọng trong công tác kiểm tra, kiểm soát, sàng lọc ngay từ ban đầu đối với các trường hợp đi từ vùng dịch về Hàm Tân nhằm góp phần làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.