Hàm tân lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 lần thứ 5

Trong ngày 30/10/2021,UBND huyện Hàm Tân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars-Cov-2 trong toàn huyện đợt 1 lần thứ 5.

Đợt lấy mẫu lần thứ 5 này thực hiện trong 2 đợt, đợt 1 ngày 30/10, đợt 2 ngày 5/11. Kết quả  đợt 1 toàn huyện đã lấy 5.629 mẫu, đạt tỷ lệ 103%. Trong đó, có một mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính liên quan đến người từ vùng khác về trên địa bàn xã Sơn Mỹ.

Qua đợt 1 tiến hành lấy mẫu, một số địa phương có tỷ lệ tham gia xét nghiệm cao như: xã Sông Phan 1.672 mẫu, đạt 95,3%, thị trấn Tân Nghĩa 823 mẫu, đạt tỷ lệ 99,7%, xã Tân Xuân 645 mẫu, đạt 100%. Đặc biệt, bà con tiểu thương chợ rất phấn khởi khi đi test cộng đồng. Cầm phiếu đã hoàn thành Test covid lần 5 trên tay ai cũng vui mừng phấn khởi. Kết quả trên đã phản ảnh tinh thần tự giác, ý thức cao của người dân cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars-Cov-2 tại xã Tân Xuân

Hiện nay, Hàm Tân đang ở cấp độ 2 vùng vàng, do đó việc chủ động xét nghiệm sàng Sars-Cov-2 lần thứ 5 sẽ góp phần giúp huyện sớm bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng. Để ngăn chặn sớm dịch bệnh, ngoài sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, thì sự sẻ chia, ủng hộ của người dân sẽ góp phần quan trọng cùng địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định cuộc sống.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 diện rộng sẽ góp phần chủ động, đánh giá nguy cơ dịch Covid-19 tại cộng đồng. Qua đó sớm đưa huyện Hàm Tân trở lại “vùng xanh” an toàn.