HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 - 2020

Sáng ngày 21/10/2020, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và đề ra phương phướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 - 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm học 2019 - 2020, toàn huyện có 36 đơn vị trường học, trong đó có: 15 trường tiểu học, 9 trường THCS, 1 trường 2 cấp học TH &THCS và 11 trường mẫu giáo. Có 16 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 44,4%. Quy mô học sinh các cấp đều tăng. Tổng số cháu mẫu giáo 5 tuổi ra lớp đạt 100%. Tỷ lệ huy động học sinh bậc tiểu học ra lớp đúng độ tuổi đạt 100%, bậc THCS đạt 89%. Tỷ lệ học sinh lớp 5 được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học đạt 97,9%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt nghiệp THCS vào lớp 10 đạt 92,7%. Ngành tiếp tục giữ vững chuẩn quốc gia về phổ cập Tiểu học, THCS đúng độ tuổi. Trong năm học qua, Ngành GD&ĐT huyện tập trung chỉ đạo cho các đơn vị trường học thực hiện nhiều giải pháp nhằm hạn chế, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học. Chủ động trà soát, phân loại học lực của các nhóm học sinh yếu kém để có chương trình giảng dạy phù hợp, giúp các em nắm bắt chương trình kịp thời. Nhờ vậy nên trong năm học 2019 - 2020, tình hình học sinh bỏ học giữ chừng giảm đáng kể.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam – Phó chủ tịch UBND huyện

tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Nhiệm vụ đặt ra trong năm học 2020 - 2021, Ngành Giáo dục - Đào tạo huyện tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Quyết tâm giữ vững chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục. Phát triển mạng lưới trường lớp, củng cố và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục.

Biểu dương những kết quả đạt được trong năm học qua, hội nghị đã tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tặng giấy khen của UBND huyện cho 31 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 80 chiến sĩ thi đua cơ sở và 853 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến năm học 2019 - 2020.