HỘI THI “HỌC SINH TÌM HIỂU VÀ THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA BÁC”
Chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2019); kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người (02/9/1969 - 02/9/2019).

Chiều ngày 12/9/2019, tại Trường Trung học Phổ thông Hàm Tân (thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận), Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Hàm Tân phối hợp với Trường Trung học Phổ thông Hàm Tân tổ chức hội thi “Học sinh tìm hiểu và thực hiện Di chúc của Bác”. Đến tham dự Hội thi có lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT, Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy cô và hơn 700 em học sinh.

(Ảnh: Đ/c Lê Văn Nam - HUV, Giám đốc Trung tâm VHTT&TT phát biểu khai mạc Hội thi)

Hội thi có 03 đội thi, mỗi đội gồm có 03 em học sinh thuộc ba khối 10, 11, 12; Hội thi được tổ chức với ba phần thi chính dành cho 03 đội thi: phần thi kể chuyện, phần thi tiếp sức, phần thi nhanh trí và phần thi dành cho khán giả. Kết quả Hội thi cụ thể như sau: Đội đạt giải nhất, gồm các em: Lê Nguyễn Tuấn Kiệt, Trần Thị Ngọc Trân, Nguyễn Nhật Anh Khôi; Đội đạt giải nhì, gồm các em: Nguyễn Cao Quỳnh Linh, Phạm Uyên Trinh, Hà Minh Thư; Đội đạt giải ba, gồm các em: Nguyễn Thị Thúy Hồng Nhi, Nguyễn Thị Anh Đào, Nguyễn Thị Thu Hằng.

(Ảnh: Quang cảnh Hội thi)

(Ảnh: Trao giải thưởng cho các đội tham gia Hội thi)

Hội thi được tổ chức với ý nghĩa khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của bản Di chúc; thực hiện việc tuyên truyền giáo dục, bồi dưỡng đạo đức, lối sống, góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh, đoàn viên, thanh niên; là dịp để các em học sinh ôn lại, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; ghi nhớ, khắc sâu và tiếp tục thực hiện theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh./-

Lê Hoàng Cẩm