KHU CÁCH LY DỊCH COVID-19 TẬP TRUNG HÀM TÂN ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

Hiện nay tại khu cách ly tập trung cơ sở 1 của huyện Hàm Tân có 3 trường hợp đang được cách ly tại đây. Trong đó có 2 công dân mang quốc tịch Trung Quốc và 1 công dân Việt Nam. Sau đây là ghi nhận của chúng tôi về trường hợp này.

Trường hợp thứ nhất là người đàn ông Trung Quốc, sinh năm 1983, làm việc tại Công ty TNHH Hồng Thu Huyền – Biên Hòa – Đồng Nai. Ngày 21/1/2020 ông từ Việt Nam về Trung Quốc, ngày 26/2/2020 ông từ Trung Quốc sang CampuChia; ngày 12/3/2020 ông từ Campuchia sang Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó đi xe công ty về nhà nghĩ Hồng Phúc 2 – Trảng Bom – Đồng Nai tự cách ly 14 ngày tại đây.

Khu cách ly huyện Hàm Tân

Ngày 7/4/2020 ông cùng 2 người trong công ty gồm: 01 người Trung Quốc sinh năm 1963 và 01 công dân Việt Nam sinh năm 1993 đi từ Đồng Nai đến Bình Thuận. Khi đi đến trạm kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Tân Đức – Hàm Tân, lực lượng chức năng đã dừng xe, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, nhận thấy có yếu tố dịch tễ nghi vấn nên đã đưa về khu cách ly tập trung.