Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy thị trấn Tân Minh về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 19/11/2021, đồng chí Dương Văn Đông – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc trực tiếp với Đảng ủy thị trấn Tân Minh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Báo cáo tại buổi làm việc, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị trấn Tân Minh cho biết, chiều ngày 17/11, ngay khi Phòng khám đa khoa khu vực Tân Minh báo cáo có trường hợp F0 đến chợ Tân Minh, BCĐ đã nhanh chóng triển khai lực lượng lấy mẫu sàng lọc cộng đồng toàn bộ khu vực chợ với 230 mẫu test nhanh. Trong đó có 1 mẫu dương tính liên quan đến dịch tễ xã Tân Đức. Qua truy vết có 14 F1 và 30 F2. Thị trấn thực hiện phong tỏa tạm thời các khu vực liên quan đến ca nghi nhiễm gồm nhà ở, chợ Tân Minh, vườn lan Không gian xanh cơ sở 3, nhà thuốc An Khang. Trưa 18/11, BCĐ tiếp tục triển khai lấy mẫu sàng lọc 2 địa điểm có ca nghi nhiễm từ xã Tân Đức đến tiếp xúc, có 6 trường hợp F1. Chiều 18/11, qua test nhanh tại Phòng khám đa khoa khu vực Tân Minh có 1 mẫu dương tính. BCĐ tổ chức khoanh vùng phong tỏa và xét nghiệm test nhanh 38 mẫu. Qua truy vết có 3 trường hợp F0, 24 F1, 12 F2. Sáng 19/11, 1 trường hợp từ vùng dịch TP.HCM về test nhanh dương tính tại phòng khám, có 1 trường hợp F1 chưa về nơi cư trú. BCĐ đã thực hiện phong tỏa tạm thời các khu vực liên quan đến ca nghi nhiễm. Tính đến 18/11, trên địa bàn thị trấn có 6 trường hợp test nhanh dương tính.

Đồng chí Dương Văn Đông – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại thị trấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy yêu cầu thị trấn khẩn trương thành lập 2 đội tiến hành test nhanh cộng đồng ở các vùng tiếp giáp với 2 ổ dịch, nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, khoanh vùng dập dịch, đồng thời xiết chặt, quản lý nghiêm khu phong tỏa.