Phó chủ tịch tỉnh kiểm tra khu cách ly tập trung tại Hàm Tân

Sáng 13/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Hàm Tân. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Thành Nam – Phó chủ tịch UBND huyện Hàm Tân.

Theo báo cáo, khu cách ly tập trung cơ sở 1 tại xã Tân Hà có công suất 50 giường. Từ khi hoạt động đến nay, cơ sở đã hoàn thành cách ly 21 người trong 3 đợt dịch. Tại thời điểm kiểm tra, các phòng của các khu cách ly tập trung đều bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất. Công tác vệ sinh môi trường; xử lý rác thải, chất thải y tế  được thực hiện theo đúng quy trình.

Đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung huyện Hàm Tân.

Kết luận sau khi đi kiểm tra thực tế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Ban điều hành và lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung của Hàm Tân. Đồng thời, yêu cầu địa phương xây dựng các phương án sẵn sàng ứng phó từng cấp độ dịch. Tại các khu cách ly tập trung, người được cách ly phải được sắp xếp một cách khoa học, hạn chế mức thấp nhất vấn đề lây nhiễm chéo.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các khu cách ly nói riêng, mỗi người dân nói chung cần nêu cao ý thức tự giác, trách nhiệm với cộng đồng, chung sức, đồng lòng, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.