Thường trực Huyện ủy họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch

Sáng ngày 13/12/2021, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc trực tuyến với UBND huyện, các xã, thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Võ Thanh Bình -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện đã báo cáo nhanh tình hình dịch Covid-19 trong tuần qua trong toàn huyện. Theo lũy kế cộng dồn, hiện toàn huyện có 604 ca mắc; tăng gần 200 ca so với tuần trước. Có 164 ca đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện và cơ sở điều trị dã chiến tại khu phố 3 thị trấn Tân Nghĩa. Huyện cũng đã áp dụng thí điểm cách ly điều trị F0 tại nhà. Có 2 địa phương đang áp dụng là xã Tân Đức 1 ca, thị trấn Tân Minh 8 ca. Theo đánh giá ban đầu, tình hình sức khỏe của các ca F0 đang điều trị tại nhà vẫn ổn định, lực lượng y tế thăm khám và hướng dẫn cách điều trị theo đúng phác đồ. Đánh giá mức độ nguy cơ tính đến ngày 12/12/2021, huyện Hàm Tân vẫn đang ở cấp độ 2 vùng vàng. Trong đó xã Tân Thắng ở cấp độ 1, các xã Thắng Hải, Sơn Mỹ, Tân Hà, Tân Phúc, Tân Đức ở cấp độ 2, xã Tân Xuân, Sông Phan, Thị trấn Tân Nghĩa, Tân Minh ở cấp độ 3, không có xã, thị trấn cấp độ 4.

Đồng chí Võ Thanh Bình -TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Hiện nay, số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng không ngừng tăng cao; do đó các xã, thị trấn cần tiếp tục theo dõi, chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch theo Quyết định 2780 và Quyết định 2970 của UBND tỉnh; tiếp tục tập trung công tác tiêm vacxin cho các độ tuổi để đạt tăng miễn dịch cộng đồng, giảm nguy cơ khi mắc bệnh. Thực hiện tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân F0 tại các cơ sở điều trị; Quản lý F1, F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà. Đặc biệt, tiếp tục triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính Phủ, Quyết định số 2108 của UBND tỉnh.