TRIỂN KHAI XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC SARS-CoV-2 ĐỊA BÀN XÃ SƠN MỸ VÀO SÁNG MAI (11/11/2021).

Ngày 09/11/2021, trên địa bàn xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân ghi nhận 08 ca nhiễm SARS-CoV-2 cộng đồng, mức độ dịch vượt lên xếp loại Cấp 3 (vùng cam).

Ngay lập tức UBND huyện ban hành Kế hoạch “hỏa tốc” (số: 194/KH-UBND, ngày 10/11/2021) lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên địa bàn Sơn Mỹ với mục tiêu rà soát, phát hiện vi rút SARS-CoV-2 nhanh chóng, kịp thời. Yêu cầu đặt ra phải đảm bảo các đối tượng có nguy cơ được xét nghiệm, đảm bảo nhân lực tham gia, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch và đạt đúng theo tiến độ của kế hoạch.

Theo đó đối tượng lấy mẫu sẽ tập trung cho những người chưa tiêm đủ liều vắc xin thuộc nhóm người có nguy cơ cao, thường xuyên đi ra khỏi vùng cam để làm việc, giao dịch... Hình thức thực hiện xét nghiệm RT-PCR (mẫu gộp 10). Thời gian từ 7h đến 11h30 ngày 11/11/2021 (thứ năm). Địa điểm do UBND xã Sơn Mỹ bố trí.

Văn phòng HĐND và UBND huyện